Trận chiến ác liệt giữa cá sấu và rắn khổng lồ

Chia sẻ Facebook
26/05/2018 11:40:07

Rắn hổ bướm có kích thước lớn và nọc cực độc, nhưng đối thủ của nó lại quá mạnh.

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:15 AM (GMT+7)

Sự kiện: Thế giới động vật


Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Rishani Gunasinghe có cơ hội ghi lại cuộc chiến ác liệt giữa cá sấu và rắn hổ bướm khổng lồ dưới hố nước trong vườn quốc gia Yala, Sri Lanka.


Bác sĩ Gunasinghe cho biết phần lớn du khách đều đi qua hố nước, nhưng nhóm của cô đã dừng lại sau khi phọ phát hiện vật màu trắng gần con cá sấu dưới hố nước là một con rắn khổng lồ.


Khi cá sấu ngoạm con rắn trong miệng và quăng quật nó dưới nước, Gunasinghe nghĩ rằng đó là một con trăn, nhưng nó hóa ra là một con rắn hổ bướm khổng lồ.


Rắn hổ bướm có nọc cực độc và là thủ phạm gây ra phần lớn trường hợp tử vong do rắn cắn hàng năm ở Ấn Độ và Sri Lanka.


Trong khi đó, đối thủ của rắn hổ bướm là cá sấu nước ngọt Ấn Độ. Chúng sử dụng chiến thuật phục kích khi săn mồi và ăn mọi thứ bắt được, bao gồm chim, cá và các loài bò sát khác.


Rắn hổ bướm chủ yếu săn chuột để làm thức ăn và không phải mục tiêu săn mồi ưa thích của cá sấu.


Gunasinghe cho biết cô chứng kiến cuộc chiến không cân sức trong vài phút, trước khi cá sấu xé xác rắn hổ bướm thành nhiều mảnh.


Cá sấu không thể nhai, nên để ăn thịt con mồi chúng phải quăng quật con mồi khiến nó gãy hết xương trước khi nuốt chửng.

Hà mã bất ngờ giải cứu linh dương thoát khỏi cá sấu khổng lồ Linh dương tưởng chừng đã không thể thoát khỏi hàm cá sấu thì điều bất ngờ xảy ra. Bấm xem >>

Chia sẻ Facebook
loading...