Trả lại ba lô chứa gần 18.000 USD đêm Giáng sinh

Chia sẻ Facebook
27/12/2019 01:40:08

ĐứcNgười đàn ông 51 tuổi phát hiện ba lô chứa 16.000 euro (17.700 USD) ở thành phố Krefeld, song đã báo cảnh sát và trả cho người bị mất.

Người đàn ông này vấp phải chiếc ba lô chứa quà và số tiền lớn bị bỏ quên dưới gốc cây ở gần trung tâm thành phố Krefeld, phía tây nước Đức ngay sau đêm Giáng sinh. Ông thông báo cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng xác định chiếc ba lô thuộc về một người đàn ông 63 tuổi và trả lại đồ cho ông.

Trong bài đăng trên Facebook, cảnh sát Krefeld cho biết người nhặt được ba lô "từ chối nhận khoản phí tìm kiếm, vì đó là Giáng sinh". "Thực sự có những người làm việc tốt trong dịp Giáng sinh", cảnh sát cho hay.

Khung cảnh trang trí Giáng sinh 2019 tại thành phố Krefeld, Đức. Ảnh: Krefeldkannwas.

Ở Đức, bất kỳ ai trả lại đồ bị mất đều được hưởng phí tìm kiếm dựa trên giá trị của vật phẩm. Trong trường hợp này, người đàn ông tìm thấy chiếc ba lô thất lạc sẽ nhận được 490 euro (543 USD) nếu ông chấp thuận nhận khoản phí này.

Bài đăng trên Facebook của cảnh sát thành phố Krefeld về câu chuyện đẹp đã nhận được hơn 1.000 lượt thích và gần 180 bình luận. Một số người tỏ ra ngạc nhiên vì có người mang nhiều tiền mặt đi ngoài đường. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết chủ sở hữu ba lô nói rằng ông chỉ cảm thấy an toàn khi mang theo tiền bên người.


Huyền Lê (Theo AFP )

Chia sẻ Facebook
loading...