TP.HCM và Israel hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Chia sẻ Facebook
15/08/2018 11:52:39

TP.HCM va Israel hop tac thuc day hoat dong khoi nghiep doi moi sang tao Khoa học - Công nghệ

Đây là một trong những nội dung chính trong kế hoạch hợp tác giữa TP.HCM với IIA nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) giai đoạn 2018 – 2021 được ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam trao đổi tại buổi làm việc sáng 15.8.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM (ngồi thứ 2 từ phải sang) tiếp ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam tại buổi làm việc sáng ngày 15.8

Kế hoạch hợp tác này nằm trong các hoạt động triển khai kết quả chuyến công tác tại Israel của đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, dẫn đầu hồi tháng 5 vừa qua.

Ông Nguyễn Việt Dũng cho biết kế hoạch hợp tác gồm 7 nội dung chính: Nghiên cứu xây dựng chính sách thúc đẩy hoạt động ĐMST; Đào tạo quản trị khai thác tài sản trí tuệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học trong trường ĐH; Đào tạo quản trị vườn ươm; Trao đổi các startup; Tham gia các hoạt động, sự kiện lớn về khởi nghiệp ĐMST hàng năm ở 2 nước; Kết nối cung cầu công nghệ trên Sàn giao dịch công nghệ và các Chợ công nghệ; Mời chuyên gia hỗ trợ thành phố trong hoạt động ĐMST.

Ông Nguyễn Việt Dũng chia sẻ về phong trào khởi nghiệp ĐMST tại TP.HCM và những hoạt động mong muốn hợp tác với phía Israel

Tại buổi làm việc, ông Doron Lebovich chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình của Israel trong thương mại hóa, hình thành doanh nghiệp từ kết quả nghiên cứu của các trường đại học cũng như những chương trình hợp tác với các thành phố, quốc gia khác để hỗ trợ startup giải quyết các vấn đề cụ thể của từng địa phương. Ông Nguyễn Việt Dũng đánh giá cao những kinh nghiệm, mô hình của Israel và cho rằng đó sẽ là những gợi ý hữu ích cho hoạt động khởi nghiệp, ĐMST của TP.HCM.

Đại diện cho phía Israel, ông Doron Lebovich sẽ kết nối các đoàn công tác của TP.HCM với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp ĐMST của Israel. Ngoài ra, phía Israel cũng sẽ đưa các chuyên gia tới TP.HCM tổ chức các hội thảo, khóa đào tạo chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng khởi nghiệp ĐMST của thành phố.

Ông Doron Lebovich khẳng định sẽ hỗ trợ kết nối các đơn vị, chuyên gia, doanh nghiệp, startup của TP.HCM và Israel vì lợi ích chung của cả 2 bên

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Việt Dũng nói: “Những hoạt động này không chỉ giúp các cán bộ, chuyên gia của TP.HCM học tập kinh nghiệm của Israel mà còn tạo mạng lưới kết nối làm cơ sở cho những hợp tác trong tương lai.

Sở KH&CN TP.HCM và IIA cũng sẽ phối hợp tạo điều kiện cho các startup, doanh nghiệp hai nước tham gia các hoạt động khởi nghiệp ĐMST, giới thiệu sản phẩm công nghệ tại các sự kiện lớn của Việt Nam cũng như Israel mà gần nhất là Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức trong quý V năm nay.

Chia sẻ Facebook
loading...