TP.HCM: thi lớp 10, được cộng không quá 5 điểm ưu tiên

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:29:22

Ngày 21-4, thông tin từ phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết các chế độ ưu tiên và khuyến khích đối với học sinh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 của TP.HCM vẫn được giữ nguyên.

Theo đó, có 6 đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, gồm: con liệt sĩ (được cộng 3 điểm); con thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên, con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh từ 81% trở lên (được cộng 3 điểm); con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của bà mẹ Việt Nam anh hùng (cộng 2 điểm); con thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh dưới 81% (được cộng 2 điểm); học sinh là người dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số (được cộng 1 điểm); người học đang sinh sống, học tập ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn (được cộng 1 điểm).

Có 33 đối tượng được cộng điểm theo chế độ khuyến khích, từ 0,5 đến 2 điểm. Học sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba nhận huy chương trong các bộ môn văn hóa cấp tỉnh, quốc gia; học sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vẽ, viết thư quốc tế, giải toán trên máy tính cầm tay, giải quyết tình huống, văn hay chữ tốt...; học sinh được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông loại giỏi, khá, trung bình do Sở GD-ĐT tổ chức... đều là đối tượng được cộng điểm theo chế độ khuyến khích trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

Tuy nhiên, học sinh đoạt các giải ngoài bộ môn văn hóa, phải do ngành GD-ĐT TP.HCM phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS, mới được hưởng chế độ khuyến khích nói trên.

Học sinh dự thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích nhưng không được cộng quá 5 điểm.

MỸ DUNG

Chia sẻ Facebook
loading...