TP.HCM: Thanh toán học phí qua thẻ SSC tại 100 trường

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:45:01

- Ngày 12-1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM và các ngân hàng thương mại tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 và triển khai kế hoạch năm 2016 Đề án “Thẻ học đường SSC- Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt”.

Ông Dương Chí Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Giáo dục và Đạo tạo TP.HCM cho biết, giai đoạn 1 triển khai thí điểm tại 16 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố với tổng số thẻ đã phát hành đạt 13.297 thẻ.

Tổng số tiền học phí đã nộp qua hệ thống SSC đạt trên 43,5  tỷ đồng, đạt trên 52% tổng số tiền học phí phải thu.

Kết quả bước đầu đã đã thu hút được sự quan tâm, tham gia đồng hành của các ngân hàng thương mại, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và đông đảo phụ huynh, học sinh các trường.

Thẻ học đường SSC là thẻ dành cho học sinh, có tên và mã số học sinh. Phụ huynh sẽ đứng tên chủ tài khoản và mở thẻ SSC cho con em mình. Phụ huynh có thể chuyển khoản qua tin nhắn - SMS banking, qua điện thoại - mbanking hoặc qua internet - ebanking hay đóng tại các ngân hàng, thanh toán bằng thiết bị cà thẻ trên điện thoại thông minh, máy cà thẻ cố định tại trường… Số tiền phí và học phí phụ huynh nộp sẽ tự động chuyển về tài khoản của nhà trường.

Phần mềm thanh toán học phí SSC phần nào giúp các trường học thuận tiện hơn trong công tác quản lý, hạn chế chi tiêu tiền mặt; tạo thuận lợi cho phụ huynh có thể thanh toán học phí thông qua nhiều phương thức như: ủy thác thanh toán tự động, internet banking, chuyển khoản, máy Pos tại trường…

Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn thử nghiệm nên phần mềm SSC còn một số hạn chế về kỹ thuật. Thói quen sử dụng tiền mặt vẫn còn phổ biến, nên cần có thời gian để phụ huynh chuyển dần sang thanh toán qua tài khoản. Quy trình kích hoạt thẻ còn phức tạp nên chưa thu hút được nhiều người tham gia.

Trong giai đoạn 2, TP.HCM sẽ triển khai phát hành 100.000 thẻ tới 100 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Để đạt được kết quả trên, khắc phục các hạn chế còn tồn tại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hoài Nam cho biết, thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để hoàn thiện về phần mềm SSC đảm bảo hiệu quả việc thu và thanh toán học phí.

Thống nhất với các ngân hàng nhằm đơn giản hóa các biểu mẫu, thủ tục; đảm bảo việc triển khai và phối hợp đồng bộ với các chi nhành của ngân hàng, tạo thuận lợi cho các trường và phụ huynh, học sinh trong công tác nộp và thu học phí qua hệ thống SSC.

Chia sẻ Facebook
loading...