TP.HCM tạm giữ hơn nửa triệu khẩu trang y tế không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc

Chia sẻ Facebook
19/02/2020 23:13:50

Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.

Lô hàng hơn 100.000 khẩu trang y tế bị lực lượng chức năng tại TP.HCM tạm giữ do chưa thực hiện thủ tục "công bố đủ điều kiện sản xuất", "công bố tiêu chuẩn loại A" và các tiêu chuẩn khác - Ảnh: H.G.


Trong đó, PC03 phối hợp với QLTT và thanh tra Sở Y tế kiểm tra 7 vụ, tạm giữ 248.150 khẩu trang y tế các loại. Đội cảnh sát kinh tế các quận, huyện phối hợp với QLTT kiểm tra 10 vụ, tạm giữ 300.570 khẩu trang y tế.


Theo PC03, sau khi kiểm tra sẽ giao cho QLTT, thanh tra Sở Y tế xử lý các sai phạm như hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, lợi dụng dịch bệnh để nâng giá…

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện tình trạng người từ các tỉnh phía Bắc vào thu gom khẩu trang đẩy giá lên cao nhiều lần. Tại địa chỉ 115 Nguyễn Cửu Đàm, quận Tân Phú (cũng là địa điểm thu mua, găm hàng đẩy giá cao), khi khách hàng có nhu cầu hỏi mua thì chủ cửa hàng bán khẩu trang 450.000 đồng/hộp, 1 thùng 21 triệu đồng và nói với khách là "cháy" hàng.


PC03 cảnh báo hiện trên thị trường có nhiều loại khẩu trang được bày bán nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế nhưng chưa được công bố chất lượng, không đảm bảo các quy định về sản xuất y tế.

Gần 100.000 khẩu trang làm bằng giấy vệ sinh của Công ty TNHH Việt Hàn (TP Hà Nội) suýt được tung ra thị trường tiêu thụ nếu không bị Tổng cục Quản lý thị trường ngăn chặn kịp thời.

Chia sẻ Facebook
loading...