TP.HCM sắp khởi công 7 dự án giao thông

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 06:59:02

TP.HCM đã xây dựng phương án và dự kiến sẽ khởi công 7 dự án giao thông tại nhiều quận trên địa bàn với kinh phí hàng trăm tỷ đồng cho mỗi dự án.

(Ảnh minh họa: VOH)

Các dự án trên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM xây dựng phương án với mục tiêu giúp cải thiện tình hình giao thông, giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại một số khu vực trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Dự kiến, vào cuối tháng 12/2019, hầm chui tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) sẽ được khởi công. Bên cạnh đó, TP.HCM sẽ khởi công dự án cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội (quận 9, TP.HCM). Ngoài ra, đơn vị cũng đã xây dựng phương án mở rộng các quốc lộ ở cửa ngõ thành phố. Trong khoảng 10 ngày tới, các phương án sẽ được báo cáo thường trực HĐND thành phố. Nếu được thông qua và hoàn tất các thủ tục liên quan, đến năm 2023, việc mở rộng các tuyến đường có thể hoàn thành.

TP.HCM thúc đẩy các dự án giao thông để giảm ùn tắc Thúc đẩy, ưu tiên thực hiện các dự án giao thông được xem là một trong những giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại TP.HCM.

Chia sẻ Facebook
loading...