TP.HCM: Một tuần 'bình thường mới', 12 người chết vì tai nạn xe cộ

Chia sẻ Facebook
14/10/2021 18:26:23

Ngày 14-10, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, sau một tuần TP trở lại trạng thái bình thường mới, số vụ tai nạn giao thông và vi phạm giao thông gia tăng.

Hiện trường vụ tai nạn khiến hai người tử vong ở TP.HCM vào ngày 4-10 - Ảnh: MINH HÒA


Theo đó, từ ngày 1-10, việc giãn cách xã hội trên địa bàn TP được nới lỏng, một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, vận tải được phép hoạt động trở lại nên lưu lượng xe đông hơn.


Tình hình vi phạm giao thông cũng tăng lên với nhiều lỗi như: chạy quá tốc độ; đi không đúng làn đường, phần đường; chạy ngược chiều, đường cấm, giờ cấm… dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.


Thống kê cũng cho thấy từ ngày 1 đến 7-10, TP xảy ra 32 vụ tai nạn, làm 12 người chết; so với cùng kỳ năm trước tăng 2 vụ, tăng 3 người chết. Qua phân tích 12 vụ tai nạn từ ít nghiêm trọng trở lên, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn là do người điều khiển không chú ý quan sát c hiếm 50% số vụ; không giữ khoảng cách an toàn chiếm 16% số vụ.


Như vậy, cùng một thời điểm, năm 2021 với lưu lượng và mật độ phương tiện tham gia giao thông thấp hơn so với năm 2020, nhưng số vụ và số người chết vì tai nạn lại cao hơn.


Lực lượng CSGT TP đã lập biên bản xử lý 3.757 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 8 tỉ đồng. Trong đó có 419 chạy xe quá tốc độ, 377 dừng đỗ không đúng quy định, 238 trường hợp lưu thông ngược chiều...

Xe tải đang chạy trên đường song hành xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, TP Thủ Đức thì bất ngờ tông vào đuôi xe ben đang dừng đậu bên đường, khiến tài xế và phụ xe tải tử vong.

Chia sẻ Facebook