TP.HCM: Mạo danh cán bộ Bộ Công an lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Chia sẻ Facebook
06/12/2017 04:59:32

Bước đầu, tại cơ quan công an Long thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do không có tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi lừa đảo người dân để lấy tiền. Theo đó, Long tìm mua bộ quần áo chiến sĩ công an cấp hàm đại uý và bản tên là Phó đội trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an với giá hơn 1 triệu đồng. Sau đó, Long mặc đồ để ra oai và mạo danh Công an thực hiện hành vi phạm tội.

Do không có tiền tiêu xài, Long tìm mua quần áo công an giả làm phó đội trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an rồi đi lừa đảo nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.


Ngày 6.12, Công an quận 5 , TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quang Long (34 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Long tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Long biết anh Tân (tên đã thay đổi, 39 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đang có nhu cầu mua xe thanh lý nên đã tìm cách gặp gỡ để nói chuyện. Qua trò chuyện với anh Tân, Long nói mình là người đang công tác ở Bộ Công an có nhiều mối quan hệ, quen biết với nhiều lãnh đạo có thể mua xe giá siêu rẻ.

Thấy vị cán bộ của Bộ Công an với vẻ lịch thiệp ăn nói chuẩn mực nên anh Tân tin tưởng. Long nói với anh Tân là cơ quan mình đang cần thanh lý chiếc xe hiệu Fortuner với giá hơn 500 triệu đồng. Nếu anh Tân đồng ý mua, Long sẽ nói lãnh đạo cơ quan bán lại. Vì tin tưởng nên anh Tân đã đưa trước cho Long số tiền là 39 triệu đồng.

Đến 5.12, anh Tân hẹn Long đến quán cà phê ở đường Trần Phú, quận 5, TP.HCM để giao số tiền còn lại. Đúng lịch, Long mặc quần áo Công an tới nhận tiền thì bị trinh sát công an ập vào khống chế bắt giữ cùng tang vật đưa về trụ sở.

Ngoài ra, Long còn khai nhận đã lừa đảo của 1 người đàn ông ở quận Tân Phú số tiền 550 triệu đồng. Tất cả tiền chiếm đoạt được Long tiêu xài cá nhân hết. Hiện Công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

Theo Danviet

Chia sẻ Facebook
loading...