TP.HCM khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đeo khẩu trang đến trường

Chia sẻ Facebook
06/03/2020 08:28:12

Vào chiều 4/3 mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi tới các cơ sở giáo dục yêu cầu...

Vào chiều 4/3 mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi tới các cơ sở giáo dục yêu cầu khảo sát ý kiến của phụ huynh về việc có nên cho con em mình đeo khẩu trang đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 hay không.

TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh về việc học sinh đeo khẩu trang ở trường. (Ảnh qua Zing)


Cụ thể, trong công văn này, Sở GD&ĐT đã đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố thực hiện khảo sát ý kiến các phụ huynh về việc cho các em học sinh đeo khẩu trang trong trường khi đi học trở lại vào thời gian tới.


Theo đó, phụ huynh của tất cả các cấp học sẽ phải trả lời câu hỏi “Theo ý kiến của cha mẹ học sinh, trẻ em/học sinh có đeo khẩu trang trong trường khi đi học trở lại hay không?”


Các đơn vị thực hiện khảo sát có nhiệm vụ nhập báo cáo tổng hợp về ý kiến của các phụ huynh trên và gửi trước về Phòng GD&ĐT bằng email, sau đó gửi tiếp bằng văn bản giấy có ký thế và đóng dấu.


Thời gian thực hiện nhiệm vụ trên bắt đầu từ 15h ngày 4/3 đến 5/3.


Trước đó vào trưa 29/2, UBND TP.HCM đã có văn bản quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh trên địa bàn TP. Cụ thể:


– Học sinh mần non, lớp 1 đến lớp 11, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học và cơ sở dạy thêm học thêm… sẽ nghỉ đến hết ngày 15/3. Riêng khối lớp 12 (cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) sẽ nghỉ đến hết ngày 8/3.


– Học sinh, sinh viên và học viên khối giáo dục nghề nghiệp sẽ nghỉ học đến hết tháng 3.


Vũ Tuấn (t/h)

Chia sẻ Facebook