TP.HCM: Chung cư 10 năm chưa xây xong, 200 hộ dân tự vào ở

Chia sẻ Facebook
03/12/2019 01:05:01

VTV.vn- Sống bất hợp pháp ngay trong căn nhà của mình là câu chuyện xảy ra ở 1 chung cư ở TP.HCM. Có lẽ đây là câu chuyện hy hữu chẳng ai muốn mình sẽ gặp phải trường hợp tương tự.


Ban công không lan can, các căn hộ mạnh ai nấy tự thuê người thi công. Thang máy, thang thoát hiểm, hành lang, tầng hầm... chỗ nào cũng loằng ngoằng dây điện, chưa hoàn thiện và không được che chắn trông hết sức nguy hiểm.

Toà nhà 18 tầng có hơn 400 căn hộ, hiện đã có một nửa số căn hộ có người dọn về ở dù mọi thứ hết sức bừa bộn nguy hiểm.

Theo bà con, nguyên do là dự án chung cư do Công ty Đại Thành làm chủ đầu tư đã bán nhà cho bà con từ năm 2010. Các hộ dân được hứa giao nhà sau 2 năm và đã nộp 95% tổng số tiền. Nhưng đến nay, sau gần 10 năm, chung cư này vẫn chưa thi công xong để giao nhà cho người dân.

Bức xúc và bí bách chỗ ở, sau nhiều lần hối thúc không thành, hơn 200 hộ dân đã quyết dọn về đây ở từ tháng 7/2019, bất chấp điều kiện sống tồi tệ và nguy hiểm ở đây.

Nhà ở luôn là nhu cầu dân sinh cấp thiết nhưng việc hàng trăm hộ chấp nhận sống trong dự án đang thi công dang dở, thiếu an toàn, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy thực sự là câu chuyện rất đáng lo ngại.

Chia sẻ Facebook
loading...