TP Hồ Chí Minh đề nghị 6 tỉnh kịp thời trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép

Chia sẻ Facebook
21/02/2021 06:31:23

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang về việc trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hình minh họa.


Theo UBND TP Hồ Chí Minh, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, làm phát sinh tâm lý nhiều người Việt Nam ở nước ngoài tìm mọi cách nhập cảnh vào trong nước để tránh dịch. Không chỉ vậy, tại một số quốc gia đã xuất hiện chủng virus SARS-CoV-2 biến thể mới với tốc độ lây lan rất nhanh. Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định ngừng các chuyến bay đưa người Việt Nam từ các nước có chủng virus SARS-CoV-2 biến thể mới về nước.


Công văn cũng nêu rõ: Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ nhập cảnh trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở, vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ. Số người nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây nguy cơ cao lây lan bệnh dịch ra cộng đồng. Các cơ quan chức năng đã tập trung triển khai nhiều lực lượng, phương tiện, áp dụng nhiều biện pháp để truy tìm đối tượng, truy vết những người tiếp xúc và triển khai các biện pháp để phòng chống dịch.

Do đó, nhằm chủ động ngăn chặn không để các ca bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng từ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào trong nước, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND 6 tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang kịp thời trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở vào địa bàn có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại TP Hồ Chí Minh hoặc có dấu hiệu di chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Việc này giúp thành phố kịp thời triển khai các biện pháp truy tìm, truy vết, phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

10 phương pháp đơn giản giúp thị lực cải thiện rõ rệt Thường xuyên thực hiện những bài tập sau vừa không tốn nhiều sức lực, vừa giúp đôi mắt của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Hải Phòng: Xử phạt mức cao nhất một phụ nữ từ Hải Dương về không khai báo y tế Người này cùng chồng và con về quê tại huyện Kim Thành, Hải Dương sau đó về lại Hải Phòng nhưng không khai báo y tế.

Không thể đón năm mới trọn vẹn vì thiếu máu

Buồn vì phải nằm viện không thể về quê, nhiều người bệnh còn thêm nỗi lo không đủ máu điều trị do tình trạng thiếu máu trước, trong và sau Tết.

Người hồi phục COVID-19 có thể nhiễm biến chủng mới không?

Một nghiên cứu được các nhà khoa học Pháp công bố cho thấy: Những người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 với các triệu chứng nhẹ, có thể tái nhiễm virus này sau khoảng 3 tháng.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện Hải Dương Rạng sáng 20/2, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Hải Dương hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Nguyên nhân nào khiến người mắc COVID-19 trở nên "siêu lây nhiễm"?

Theo các nhà khoa học Mỹ, béo phì, tuổi tác và virus SARS-CoV-2 có sự liên quan mật thiết với nhau trong việc khiến một bệnh nhân mắc COVID-19 trở nên siêu lây nhiễm.

Vỡ nhãn cầu mắt, dập nát tay do pháo nổ

Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng liên tiếp tiếp nhận 3 trường hợp chấn thương nặng do pháo nổ.

Đăng tin qua chốt kiểm dịch phải nộp tiền, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng Đây là trường hợp nữ công nhân sinh năm 1983, trú tại thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Israel cấm người chưa tiêm vaccine COVID-19 làm một số ngành nghề

Israel đang lên kế hoạch cấm những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 làm một số ngành nghề nhất định và những ai làm giả chứng nhận đã tiêm vaccine sẽ bị phạt tù.

Bình Dương dỡ bỏ phong tỏa khu vực còn lại của chung cư Ehome 4

UBND TP Thuận An (Bình Dương) vừa tiến hành dỡ bỏ phong tỏa khu C2, chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An từ 8 giờ sáng ngày 20/2.

TP Hồ Chí Minh ra thông báo mới về thời gian cách ly và số lần xét nghiệm cho người cách ly tập trung

Trong hướng dẫn tạm thời, TP Hồ Chí Minh phân người cách ly thành 4 nhóm đối tượng để áp dụng thời gian cách ly và số lần xét nghiệm.

EU khuyến nghị thường xuyên xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ở các trang trại nuôi chồn

Hai cơ quan của Liên minh châu Âu (EU) khuyến cáo các trang trại nuôi chồn nên thường xuyên xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các con vật này.

Bản tin Chống dịch 24h sáng 20/2: Trả giá đắt! Nhiều thông tin nóng được cập nhật trong Bản tin Chống dịch 24h sáng 20/2.

Bản tin Chống dịch 24h sáng 20/2: Trả giá đắt! Nhiều thông tin nóng được cập nhật trong Bản tin Chống dịch 24h sáng 20/2.

Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác Tỉnh Hải Dương vừa có hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa.

Chia sẻ Facebook