TP HCM: Tài xế taxi đỡ đẻ thành công cho sản phụ giữa đường

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:12:07

Vào lúc 9h30 ngày 24/03, lái xe Trần Văn Minh Chiến, tài xế taxi Mai Linh đã đỡ đẻ cho một khách nữ đang chuyển dạ ngay trên xe của mình.


Thời điểm trên, vợ chồng sản phụ Nguyễn Thị Nguyện (28 tuổi, quê Thanh Hóa) có bắt taxi tại khu vực xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP. HCM) để đến Bệnh viện Quận Tân Phú (TP. HCM) sinh con.


Lúc này chỉ có chị Nguyện lên taxi đến bệnh viện, còn chồng chị chạy xe máy theo sau. Trên đường đi, chị Nguyện không ngừng lên cơn gò tử cung, kêu đau khiến anh Chiến (tài xế) rất bối rối. Sau khi lấy lại bình tĩnh, anh Chiến đã động viên chị Nguyện cố gắng giữ sức.


" Trước đó tôi định cho dừng xe để xem tình hình nhưng cố gắng khuyên chị ráng cố gắng thêm tí nữa là đến bệnh viện. Lúc em bé chào đời trên xe taxi cũng là lúc xe vừa kịp đến bệnh viện, chị Nguyện được cấp cứu kịp thời, mẹ tròn con vuông", người tài xế chia sẻ.

 Tài xế trẻ (đầu tiên bên phải) giúp sản phụ "mẹ tròn con vuông".


Theo bệnh viện, bé trai kháu khỉnh chào đời được cân nặng 3,4 kg. Hiện tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều rất tốt.


Hành động nhân văn của anh Chiến được gia đình sản phụ cùng tất cả các bác sĩ và mọi người vô cùng cảm kích.


Sau sự việc ông Nguyễn Tuấn Sinh - Chủ tịch Công đoàn Mai Linh đã đến trực tiếp bệnh viện quận Tân Phú để khen thưởng lái xe và chúc mừng chị Nguyện.

Chia sẻ Facebook
loading...