Top 3 bộ phim Hong Kong đáng xem năm 2020

Chia sẻ Facebook
13/01/2021 20:40:45

Khán giả Châu Á đã bầu chọn ra Top 3 bộ phim Hong Kong (TQ) đáng xem nhất trong năm vừa qua.


Khán giả Châu Á đã bầu chọn ra Top 3 bộ phim Hong Kong (TQ) đáng xem nhất trong năm vừa qua.


Chàng hoàng tử Edward

“Chàng hoàng tử Edward” (My Prince Edward) thuộc thể loại tình cảm được yêu thích nhất trong năm 2020. Nội dung kể về câu chuyện của cặp vợ chồng Cheung Lei-fong và Edward Yan Chun-wing vào những năm 2000. Một cuộc hôn nhân đầy rắc rối và gian nan khi cả hai đều bị gia đình phản đối, buộc lòng phải tìm nơi khác lập nghiệp và sinh sống.

Tuy vậy, thời gian sống chung khiến cả hai gặp nhiều bất đồng trong quan điểm. Cheung Lei-fong và Edward Yan Chun-wing dần học cách giảm bớt cái tôi, tìm tiếng nói chung sau những va chạm trong cuộc sống đời thường. Với nội dung hay, mang nhiều ý nghĩa của đời sống lứa đôi, “Chàng hoàng tử Edward” giành được khá nhiều giải thưởng danh giá như “Đạo diễn mới xuất sắc nhất”, “Phim được khán giả bình chọn hay nhất” v.v…

Phim tình cảm “Chàng hoàng tử Edwards” thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả Châu Á. Ảnh nguồn: Xinhua.


Suk Suk

“Suk Suk” của đạo diễn Ray Yeung nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhà phê bình điện ảnh và khán giả bởi những giá trị mang lại cho cộng đồng. “Suk Suk” là phim nói về cuộc sống của những người đồng tính (LGBT) – họ phải đối mặt và vượt qua trước nhiều điều tiếng, dị nghị để tìm về đúng con người thật của mình.


Cuộc sống của người thuộc LGBT trở nên khó khăn, vất vả trước sự quay lưng của mọi người. Bộ phim cho khán giả thấy một góc nhìn khác của nhóm LGBT với sự kiên cường, quyết tâm cùng niềm tin xã hội sẽ sớm nhìn nhận những người đồng tính một cách tích cực hơn. Phim cũng được vinh danh tại rất nhiều giải thưởng của Châu Á.


Bóng tối


“Bóng tối” (The Shadows) là bộ phim kinh dị của tác giả nổi tiếng Glenn Ch. Khán giả đến với “Bóng tối” sẽ theo chân nữ diễn viên Stephy Tang trong vai Ching – một bác sĩ tâm thần lại vướng vào rắc rối của một vụ chết người. Từ thời điểm đó, Ching dần dần bị những cảm giác lo âu xâm chiếm và buộc cô Ching phải tìm kiếm kẻ sát nhân thực thụ. Chỉ với 90 phút trong phim, bộ phim khiến khán giả phải trải qua những cảm giác sợ hãi đến nghẹt thở, và “Bóng tối” đã trở thành hiện tượng khi ra mắt tại thị trường Châu Á trong năm 2020.

Chia sẻ Facebook