Tổng thống Syria gửi thư cho Putin sau sự cố bắn rơi máy bay

Chia sẻ Facebook
20/09/2018 01:10:29

Ông Assad cho rằng sự cố đáng tiếc trên là do hành động gây hấn của Israel.

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad


Theo hãng thông tấn SANA, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã gửi một lá thư cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin, gửi lời chia buồn về vụ tai nạn máy bay IL-20 vừa qua.

Trong thư, ông Assad nói rằng sự việc trên xảy ra là do hành động gây hấn của Israel, đồng thời bày tỏ hy vọng vụ tai nạn máy bay sẽ không cản trở cuộc chiến chung của Nga và Syria nhằm chống chủ nghĩa khủng bố.

"Thay mặt người dân Syria, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc về vụ rơi máy bay quân sự IL-20 ở Địa Trung Hải, dẫn đến cái chết của những người anh hùng trong lực lượng vũ trang Nga đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố tại đất nước của chúng tôi", SANA dẫn nội dung thư của ông Assad.

Trước đó, căn cứ cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã mất liên lạc với máy bay quân sự IL-20 vào cuối ngày 17/9, khi các máy bay F-16 của Israel đang không kích vào các mục tiêu tại Latakia.

Moscow đổ lỗi cho phía Tel Aviv, cho rằng việc Israel tấn công đã buộc hệ thống phòng không của Damascus phải tiến hành đáp trả và dẫn đến việc bắn nhầm vào máy bay Nga, khiến 15 quân nhân thiệt mạng.


Thu Trang (Theo Sputnik)

Chia sẻ Facebook
loading...