Tổng thống Putin tiết lộ cách Nga chế tạo vũ khí 'vô đối'

Chia sẻ Facebook
17/05/2020 11:57:12

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow sở hữu nhiều loại vũ khí chiến lược mới chưa có đối thủ cạnh tranh trên thế giới.

Hãng Sputnik ngày 17.5 đưa tin trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng khoa học phát triển tốt là điều kiện tiên quyết để chế tạo ra các loại vũ khí tối tân .

“Làm thế nào chúng ta chế tạo được vũ khí công nghệ cao nếu không có nền tảng về khoa học, các trường đào tạo khoa học chuyên sâu và đội ngũ các nhà khoa học chuyên nghiệp? Nếu không có được những điều này, chúng ta sẽ không thể làm được gì”, Tổng thống Nga Putin nói.

Theo lãnh đạo Nga, nước này tiếp tục phát triển hàng loạt vũ khí chiến lược mới chưa từng có trên thế giới sau khi thành công trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh như tên lửa bội siêu thanh Kinzhal.

Tổng thống Putin nói thêm mục đích của phát triển công nghệ cao chính là để đảm bảo an ninh của Nga khi phải đối mặt với các mối đe dọa ngày càng tăng.

Kalashnikov trình làng vũ khí mới tại Moscow

Kalashnikov trình làng vũ khí mới tại Moscow

Hãng Sputnik cho hay ngoài vũ khí bội siêu thanh, Nga cũng đang phát triển vũ khí công nghệ cao khác là tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng RS-28 Sarmat , có thể mang đầu đạn thông thường lẫn hạt nhân nặng tới 10 tấn. Tên lửa này được cho là sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2021.

Tuyên bố trên của Tổng thống Nga Putin được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15.5 khẳng định rằng quân đội Mỹ đang chế tạo tên lửa bội siêu thanh , nhanh gấp 17 lần so với mọi tên lửa hiện có trên thế giới.

Chia sẻ Facebook
loading...