Tổng thống Putin: Phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24 "thật đáng xấu hổ"

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:23:12

Trong cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày hôm nay (12-1-2016), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hành động chạy tới "cầu cứu" NATO của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nước này bắn rơi máy bay Su-24 của Nga là một hành động "đáng xấu hổ".

Trước đó, vào ngày 24-11-2015, một chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay ném bom Su-24 của Nga, với lý do vi phạm không phận.

Các quan chức quân sự Nga sau đó đã đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng, máy bay của họ không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ, còn các phi công của Nga thì khẳng định rằng, họ đã không nhận được bất kỳ cảnh báo nào từ Ankara.

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Không quân Nga

Trả lời câu hỏi về việc, liệu có một cuộc đối đầu giữa hai phía liên quan đến sự việc trên, ông Putin cho biết: "Tôi hi vọng những sự việc như thế không dẫn tới những sự đối đầu trên quy mô lớn".

"Tất nhiên chúng ta đều hiểu là, Nga sẽ luôn bảo vệ các lợi ích an ninh của mình bằng mọi giá trong trường hợp bị đe dọa", ông Putin nhấn mạnh.

Quan hệ giữa Moscow và Ankara đã trở nên hết sức căng thẳng, kể từ sau vụ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga, gần biên giới với Syria.

Đáp trả lại, Moscow đã ban hành một loạt các biện pháp trừng phạt về kinh tế, bao gồm những hình phạt nhắm vào các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đang làm ăn tại Nga.

Chia sẻ Facebook
loading...