Tổng thống Putin: Nước Nga sẽ phải tự vệ nếu bị “đe dọa”

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:18:41

Theo AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/6 tuyên bố Moskva sẽ phải tự vệ nếu bị đe dọa, đồng thời cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến gần tới khu vực biên giới nước này.

Phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Nếu có ai đó đe dọa các vùng lãnh thổ của chúng tôi thì Nga sẽ buộc phải điều các lực lượng vũ trang và hỏa lực tấn công hiện đại tới những khu vực này. Chính NATO đang tiến gần tới khu vực biên giới của chúng tôi trong khi chúng tôi không di chuyển tới đâu.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, ông Putin cho rằng các nhà quan sát không nên thổi phồng mối đe dọa tiềm tàng từ NATO. Ông nói: “Tất nhiên chúng tôi sẽ phân tích mọi thứ, và theo dõi sát sao động thái trên (của NATO). Cho tới nay, tôi chưa thấy có điều gì khiến chúng tôi phải đặc biệt quan ngại.”

Trước đó cùng ngày, ông Putin tuyên bố sẽ bổ sung hơn 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới cho kho vũ khí hạt nhân của Nga – động thái mà NATO gọi là đe dọa “hạt nhân”./.

Chia sẻ Facebook
loading...