Tổng thống Nga Putin công bố vắc xin Covid-19 đầu tiên của thế giới

Chia sẻ Facebook
11/08/2020 16:34:08

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 11.8 cho hay Bộ Y tế nước này đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên của thế giới, do Viện Gamaleya của Nga phát triển.

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ, Tổng thống Putin khẳng định vắc xin Covid-19 an toàn và đã vượt các đợt kiểm tra cần thiết. Ông Putin bày tỏ hy vọng Nga sớm bắt đầu sản xuất đại trà vắc xin Covid-19, theo Reuters.

Việc phê chuẩn vắc xin Covid-19 nói trên diễn ra chưa đầy 2 tháng sau khi loại vắc xin này được thử nghiệm trên người, theo Reuters. Động thái này mở đường cho việc tiêm chủng đại trà dù giai đoạn cuối của các cuộc thử nghiệm lâm sàng nhằm kiểm tra độ an toàn và hiệu quả vẫn đang diễn ra.

[VIDEO] Mỹ "bơm" hàng tỉ đô la vào cuộc đua vắc-xin Covid-19

Hồi tháng trước, một nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng các bác sĩ và nhân viên tế Nga đang điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ được trao cơ hội tình nguyện tiêm ngay sau khi vắc xin được phê chuẩn.

Tốc độ phát triển vắc xin Covid-19 cho thấy quyết tâm của Nga giành chiến thắng trong cuộc đua chế tạo vắc xin hiệu quả trên toàn cầu nhưng cũng gây quan ngại rằng Nga có thể đặt danh tiếng quốc gia trước khoa học và an toàn, theo Reuters.

Chia sẻ Facebook
loading...