Tổng thống Iran hứa truy tố mọi cá nhân gây ra vụ bắn rơi máy bay Ukraine

Chia sẻ Facebook
12/01/2020 00:01:32

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cam kết sẽ “xác định và truy tố” tất cả những người chịu trách nhiệm cho “sai lầm tai hại” khiến máy bay Ukraine rơi vì trúng tên lửa ngày 8.1.

Trong thông báo viết trên Twitter ngày 11.1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói sẽ tìm và trừng phạt tất cả những người liên quan đến vụ vô tình bắn hạ máy bay của Ukraine chở 176 người, sau khi chiếc Boeing 737 này cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở Tehran, gọi đó là một sai lầm tai hại.

các tên lửa đã được khai hỏa do lỗi của con người

Iran thừa nhận bắn rơi máy bay Ukraine

Iran thừa nhận bắn rơi máy bay Ukraine

Theo truyền thông Iran, chính quyền của Tổng thống Rouhani đang thu xếp việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Ông cũng ra lệnh chấn chỉnh hệ thống phòng không của Iran nhằm ngăn chặn những thảm họa tương tự trong tương lai.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng Ukraine International Airlines đã bị tên lửa bắn rơi sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở Tehran (Iran) ngày 8.1. làm toàn bộ 176 người trong khoang thiệt mạng

Dữ liệu được thu thập từ các vệ tinh, radar và hệ thống thông tin điện tử của quân đội và tình báo Mỹ cho thấy máy bay Ukraine bị 2 tên lửa đất đối không Tor-M1 bắn rơi, sau khi Iran phóng tên lửa tấn công 2 căn cứ có lính Mỹ đồn trú trên đất Iraq, theo CNN.

[SỐC] Toàn cảnh khoảnh khắc máy bay Ukraine bị bắn rơi tại Iran

Trên mạng xã hội cũng lan truyền đoạn video được cho là quay lại cảnh một chiếc máy bay bị cháy và phát nổ khi va chạm với mặt đất.

Rạng sáng qua, tờ The New York Times công bố một đoạn video khác cho thấy thời điểm quả tên lửa đánh trúng một vật thể làm lóe lên một vệt sáng trên bầu trời Tehran của Iran rạng sáng 8.1, kèm theo tiếng nổ lớn một vài giây sau đó.

Chia sẻ Facebook
loading...