Tổng thống Brazil Bolsonaro bênh con trai

Chia sẻ Facebook
22/12/2019 02:22:10

Tổng thống cánh hữu Brazil Bolsonaro lên tiếng bảo vệ con trai cả Flavio giữa những nghi ngờ rằng thượng nghị sĩ này rửa tiền công quỹ.


Thượng nghị sĩ Flavio Bolsonaro, 38 tuổi, con trai cả của Tổng thống Jair Bolsonaro bị các công tố viên Rio de Janeiro cáo buộc rửa tiền công quỹ, theo một tài liệu rò rỉ hôm 19/12.

"Cuộc điều tra bắt đầu vào năm ngoái và họ vẫn không tìm thấy gì", Tổng thống Bolsonaro nói với các phóng viên bên ngoài nhà của ông ở Brasilia hôm 20/12. "Nếu Flavio làm gì sai, nó sẽ phải trả lời, không phải tôi".

Ông khẳng định gia đình mình đang là nạn nhân của một chiến dịch truyền thông, cáo buộc các công tố viên đã để rò rỉ thông tin sự việc. "Bạn có khuôn mặt của một người đồng tính không có nghĩa là tôi sẽ được phép buộc tội bạn đồng tính, chưa kể đồng tính luyến ái không phải là một tội ác", Tổng thống Brazil nói thêm với phóng viên.

Tổng thống Brazil Bolsonaro và con trai Flavio Bolsonaro (phải) tại một sự kiện ở Rio de Janeiro tháng 10/2018. Ảnh: AP.

Các điều tra viên chống tham nhũng của Brazil hồi đầu tuần thực hiện lệnh khám xét với 24 cơ sở, trong đó có một cửa hàng chocolate do Flavio đồng sở hữu. Nhà của Flavio cũng như của các cựu cố vấn và thành viên gia đình vợ cũ ông này cũng bị khám xét.

Flavio bị cáo buộc rửa tiền và chuyển hướng sử dụng công quỹ khi còn là thành viên hội đồng lập pháp bang Rio de Janeiro từ năm 2003-2018. Nghị sĩ bị nghi ngờ thuê nhân viên ma, mua căn hộ và đồng sở hữu cửa hàng chocolate bằng tiền công quỹ.

Thượng nghị sĩ này hôm 19/12 đăng video trên Twitter, khẳng định mình "không làm gì sai". Flavio cũng nói sẽ kiến nghị lên Tòa án tối cao, đình chỉ quyền điều tra của công tố viên Rio de Janeiro.


Mai Lâm (Theo AFP )

Chia sẻ Facebook
loading...