Tổng thể về Sáng Thế Thần Thoại sau lần thử nghiệm đầu tiên

Chia sẻ Facebook
21/10/2016 04:12:30

Tổng thể mà nói, Sáng Thế Thần Thoại là một sản phẩm tầm trung với đồ họa không mấy đặc biệt, nhưng bù lại có khá nhiều nội dung gameplay để người chơi khám phá cùng với bối cảnh thế giới rộng lớn. Tuy nhiên mới chỉ thử nghiệm kỹ thuật 1 lần nên chúng ta vẫn chưa thể biết hết được tiềm năng của sản phẩm này.


Sáng Thế Thần Thoại là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài thần thoại kỳ ảo được phát triển bởi công ty Supergame. Bối cảnh chính trong game được dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa nổi tiếng, từ đó kết hợp với những kỹ thuật tiên tiến và hiệu ứng hình ảnh phức tạp tái hiện lại một cách chân thực thế giới thần thoại huyền ảo của Đông Phương song hành cùng lịch sử Trung Quốc.

Hệ thống nghề nghiệp trong game được thiết lập với 5 lớp bao gồm Ngọc Hư Cung với năng lực pháp thuật từ xa, Hỏa Vân Động với năng lực gây sát thương vật lý ở gần, Nữ Oa Cung với khả năng gây sát thương vật lý từ xa,Tây Phương Giáo với khả năng phòng ngự tấn công cự li gần, và Dao Trì Điện với năng lực trị thương pháp thuật từ xa. Nhìn chung đây đều là những nghề nghiệp mang tính truyền thống với những vai trò cố định, ảnh hưởng lẫn nhau trong đối ngũ, 5 môn phái này cũng hợp lý với bối cảnh của trò chơi.


Đồ họa của Sáng Thế Thần Thoại chưa thật xuất sắc khi vẫn còn những khiếm khuyết như mô hình nhân vật chưa được đẹp,  nhiều công trình kiến trúc còn khá thô, tổng thể màu sắc có phần đơn điệu và hơi tối, các hiệu ứng hình ảnh cũng như cử động nhân vật cũng không có nhiều. Tuy nhiên, phương diện âm nhạc , âm thanh của sản phẩm này lại được làm rất tốt và để lại ấn tượng bởi sự phong phú đi kèm với việc dẫn dắt người chơi đi qua nhiều trường cảnh, khí hậu khắc nhau như núi tuyết, đại mạc Hoàng Sa, vùng sơn nước Giang Nam .


Nội dung gameplay trong trò chơi này được làm khá tốt. Chuỗi nhiệm vụ chính sẽ đi kèm với những đoạn cắt cảnh chi tiết giúp người chơi hiểu rõ hơn về cốt truyện game, đi kèm với hệ thống tự tìm đường tiện ích nên người chơi gần như sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chỉ có điều là các nhiệm vụ với nội dung đánh quái hay thu thập khá nhiều, nên tăng cường thêm nữa những nhiệm vụ chính với nội dung tình tiết cụ thể. Tốc độ thăng cấp của nhân vật qua từng giai đoạn cũng khá hợp lý, đủ để người chơi bắt nhịp và làm quen với những tính năng trong game.


Các thao tác điều khiển trong Sáng Thế Thần Thoại khá đơn giản, người chơi có thể sử dụng các phím WASD để di chuyển, ấn phím tắt R để kích hoạt khinh công tăng tốc độ. Hệ thống chiến đấu của game vẫn là lối chơi target truyền thống, các chiêu thức cũng không có gì quá đặc biệt, duy có một điểm thú vị là các lớp nghề nghiệp có khá nhiều những kỹ năng khống chế đòi hòi thao tác của người chơi, gia tăng thêm tính biến hóa trong combat.


Trò chơi này loại bỏ đi điểm lực truyền thống và thay vào đố là hệ thống chân khí. Mỗi nhân vật sẽ có 6 điểm chân khí, khi sử dụng kỹ năng hay khinh công thì điểm này sẽ bị giảm đi, tuy nhiên theo thời gian nó sẽ tự phục hồi. Người chơi có thể thông qua những sách kỹ năng để học thêm chiêu thức mới.


Game cũng có hệ thống tự động treo máy với những tùy chỉnh khá chi tiết, giúp người chơi thư giãn hơn trong việc luyện cấp và làm nhiệm vụ.


Khi đến cấp 5, thông qua chuỗi nhiệm vụ chính, người chơi sẽ lấy được món pháp bảo đầu tiên. Pháp bảo có thể thông qua tu hành để tiến hóa, mang lại cho người chơi những sức mạnh mới, kỹ năng mới. Bên cạnh đó, Sáng Thế Thần Thoại vẫn sẽ có hệ thống pet được phân làm 2 loại gồm tọa kỵ để gia tăng tốc độ di chuyển, trong khi linh sủng có thể giúp người chơi thu thập, nhặt đồ… chứ không tham gia trợ chiến như nhiều tựa game cùng thể loại khác.


Ngoài ra, tựa game này sẽ còn những gameplay thú vị khác để người chơi khám phá khi lên các cấp độ cao hơn như hệ thống cường hóa trang bị với tính năng đập lỗ – khảm nạm, gameplay tướng tinh, kỹ năng sản xuất…

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Theo VNE

Chia sẻ Facebook
loading...