Tổng thể về Man Hoang Sưu Thần Ký - Bom tấn đáng chơi và đáng mong đợi

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:00:49

Từ ngày 15 tháng 4 năm 2016, Man Hoang Sưu Thần Ký đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần thứ 2 và có yêu cầu code kích hoạt. Tổng thể về Man Hoang Sưu Thần Ký - Bom tấn đáng chơi và đáng mong đợi


Man Hoang Sưu Thần Ký (tên tiếng Anh: God Slayer ) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty ChangYou. Được sử dụng bộ công cụ CryEngine 3 tân tiến, trò chơi có một nền tảng đồ họa tuyệt đẹp xứng tầm “next-gen” cộng thêm cơ chế chiến đấu mang đậm tính hành động, và một cốt truyện thần thoại thượng cổ dựa theo tiểu thuyết “Man Hoang Tam Bộ Khúc” hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm thế hệ mới ở thị trường Trung Quốc. Từ ngày 15 tháng 4 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần thứ 2 và có yêu cầu code kích hoạt.


Hệ thống chiến đấu sáng tạo

So sánh với lần thử nghiệm trước, trò chơi đã có sự điều chỉnh đôi chút về hệ thống chiến đấu, giúp mọi thứ trở nên mượt mà và tối ưu hơn. Thiết kế giao diện của bảng hệ thống kỹ năng cũng được thay đổi, trở nên rõ ràng và dễ dàng tiếp cận hơn hẳn. Điểm thú vị nhất ở hệ thống kỹ năng chiến đấu là hệ thống ngũ hành, cho phép người chơi tự do lựa chọn nhánh kỹ năng mà mình thích, tự tao ra những kiểu combo liên hoàn đa dạng.

Sau khi lựa chọn một ngũ hành, kỹ năng ban đầu sẽ phát sinh biến hóa theo đúng thuộc tính đó và mỗi thuộc tính sẽ lại mang tới một hiệu quả khác nhau ví như hệ “Thủy” tạo ra hiệu quả giảm tốc để khống chế đối phương, còn hệ “Kim” thì lại thiên về hướng AOE, còn hệ “Thổ” lại có ưu điểm phòng ngự. Qua đó, người chơi sẽ có nhiều hướng phát triển nhân vật, tùy thuộc vào đi phụ bản PVE, săn Boss hay PVP lẫn nhau.


Man Hoang Sưu Thần Ký có tập trung vào hệ thống gameplay thông quan đánh phụ bản để kiếm trang bị xịn, và có một điểm khác biệt lớn so với những game online hành động thông thường là cơ chế vị trí tấn công vào người kẻ địch sẽ ảnh hưởng tới vật phẩm rơi ra. Ví dụ, nếu người chơi muốn lấy những món nguyên liệu ở phần đầu thì sẽ phải tập trung công kích vào đúng phần đầu của Boss chẳng hạn, điều đó sẽ khiến tỷ lệ rơi vật phẩm tăng lên. Hệ thống phụ bản trong game được thiết kế độc đáo và chi tiết, các con Boss cũng có nhiều kỹ năng lợi hại đòi hỏi người chơi nâng cao trình độ điều khiển và khả năng quan sát.

Giai đoạn gameplay ban đầu và hệ thống nghề nghiệp

Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu trong game không có gì thay đổi so với lần thử nghiệm trước, nhưng có mở thêm một lớp nghề nghiệp mới, nâng tổng số nghề nghiệp hiện tại lên con số 4 bao gồm Thương Đao, Thần Chúc, Ẩn Hiệp và Vân Linh, cân đối 2 nghề nghiệp đánh xa và 2 nghề nghiệp cận chiến. Tạo hình của từng nghề nghiệp đều rất ấn tượng, có độ chi tiết cao và gây được ấn tượng đối với người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời cũng phá bỏ hệ thống nghề nghiệp kiểu cổ điển.

Thăng cấp + mở khóa talent là mục tiêu cơ bản của người chơi ở giai đoạn đầu game, người chơi chủ yếu cứ đi theo dòng nhiệm vụ chính, triển khai cốt truyện và khám phá từng tính năng gameplay. Theo quá trình nhân vật thăng cấp và hoàn thành tình tiết cốt truyện, ngày càng có nhiều dạng hoạt động gameplay được mở ra như “Tạng Bảo Đồ, “Quân Nhu Quan”…, nhưng nhìn chung là số lượng vẫn còn ít bởi trò chơi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mà thôi.

Đại thế giới rộng lớn nhưng cần khai thác IP nguyên tác sâu hơn


Mặc dù câu chuyện trong Man Hoang Sưu Thần Ký được dựa theo tiểu thuyết “Man Hoang Tam Bộ Khúc”, nhưng bởi độ khó của những phụ bản tình tiết cốt truyện chính quá dễ, chỉ mất độ 10 giây là đánh xong nên khiến người chơi chưa kịp cảm nhận gì cả, mọi thứ diễn ra quá nhanh và mất đi tính dẫn dắt lôi cuốn. Hơn nữa là ở phong cách thiết kế, trò chơi cũng không chỉ đơn thuần là có cách xây dựng hình ảnh và thế giới quan huyền ảo Đông Phương mà còn dung nhập cả một số yếu tố hiện đại và Tây Phương. Cho dù, thế giới quan của game phải nói là rất rộng lớn và tráng lệ đủ sức hấp dẫn, hợp lí với thời đại ngày nay, nhưng có phần nào làm mất lòng bộ phận fan trung thành với tiểu thuyết.

Chất lượng đồ họa ở lần thử nghiệm này cũng có sự cải thiện so với lần mở cửa trước, mở ra tới 9 bản đồ lớn, mỗi bản đồ đều có phong cảnh đặc sắc riêng biệt, khiến người chơi cảm thấy mãn nhãn, hi vọng cho tới khi hoàn thiện hết sẽ còn trở nên hùng vĩ thêm nữa. Phương diện thiết kế nhân vật và môi trường cảnh vật cũng khá ấn tượng, nhân vật có y phục thanh thoát, mặt mũi và dáng người chuẩn, cử động cũng rất linh hoạt, còn các cảnh vật xung quanh có sự đa dạng, ban đêm hay ban ngày cũng có điểm lí thú riêng. Tuy nhiên, phương diện mỹ thuật vẫn cho thấy nhiều khoảng không có thể cải tiến hơn nữa, ví như y phục nhân vật cũng có thể trở nên độc đáo hơn, cảnh vật và hệ thống NPC có thể trở nên cá tính hơn.


Các dạng nội dung gameplay về giai đoạn cuối game


Tuy có giai đoạn trải nghiệm ban đầu phải nói là vô cùng đáng khen, nhưng giai đoạn trải nghiệm về cuối game ở Man Hoang Sưu Thần Ký lại chưa thực xuất sắc và phong phú, chủ yếu là bởi trò chơi vẫn đang được phát triển hoàn thiện, nên nhiều công năng còn chưa được mở ra. Tương đồng với đặc điểm cốt lõi của thể loại MMORPG, trò chơi chú trọng vào khâu tăng trưởng nhân vật thông qua hệ thống trang bị phong phú, có thể tự đi thu thập các dạng nguyên liệu bằng những kỹ năng sống, rồi dùng chúng để chế tạo và tiến hành cường hóa.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Các dạng hoạt động tổ đội cũng được đề cao ở giai đoạn về sau bởi những phụ bản cao cấp tỏ ra khá thử thách, yêu cầu người chơi thành lập đội ngũ hay bang hội để dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời, phương diện PVP cũng khá hấp dẫn với nhiều hình thức khác nhau, như cả server đi tranh cướp Boss thế giới, đối đầu nhau trực tiếp, hay cả hình thức FPS mới lạ ở một dạng nhiệm vụ đặc biệt.


Tổng kết


Tổng thể mà nói, Man Hoang Sưu Thần Ký là một game online 3D rất đáng trải nghiệm và mong đợi trong thời gian tới ở thị trường Trung Quốc. Trò chơi cho thấy sự đầu tư bài bản của nhà sản xuất, đạt chất lượng cao về phương diện đồ họa, nội dung gameplay lại có nhiều sự đổi mới, dung hợp nhiều yếu tố hành động và đột phá so với những MMORPG truyền thống, lấy sự cách tân làm điểm thu hút người chơi. Trải qua 2 lần thử nghiệm, trò chơi đã trở nên hoàn thiện hơn, và còn cho thấy tiềm năng có thể hay hơn nữa, đa dạng hóa hơn nữa về hoạt động gameplay, về thiết kế nhân vật và cả độ khó ở phụ bản.


Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mh.changyou.com/

Chia sẻ Facebook
loading...