Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2017

27/10/2017 03:20:07

Sáng 27/10, lễ tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 đã diễn ra tại Hà Nội.


Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh những trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động trí thức trong hoạt động khoa học và công nghệ. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự.

53 trí thức khoa học và công nghệ được tôn vinh lần này đại diện cho 53/79 hội, ngành toàn quốc. Đây là những nhà khoa học công nghệ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trong số 53 trí thức tiêu biểu có 46 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ trở lên. Đặc biệt, trong số này có 5 trí thức tiêu biểu được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng bằng khen cho các trí thức tiêu biểu. Ảnh: Dân trí

Cùng với xu hướng phát triển cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lực lượng trí thức khoa học công nghệ đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh Chính phủ đang nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động phục vụ người dân, việc lắng nghe ý kiến của người dân, của giới trí thức rất cần thiết.

Trong thời gian qua, các trí thức khoa học của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện, dự án luật quan trọng; các dự án, đề án mang tính chiến lược như Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam; Đề án Quy hoạch Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn 2050…

Sự kiện tôn vinh trí thức tiêu biểu do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức, ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ.

Trí thức trẻ Việt Nam tại CH Czech tham gia hội thảo khoa học Hội thảo sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech nghiên cứu khoa học lần thứ ba vừa diễn ra tại thủ đô Praha, CH Czech.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

loading...