Tóm gọn băng nhóm chuyên trộm xe do đối tượng 9X cầm đầu

Chia sẻ Facebook
09/12/2017 11:15:10

Để có tiền mua ma túy, nhóm Trung đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Chỉ trong vòng 2 tháng, nhóm đối tượng đã thực hiện 28 vụ trộm xe máy.


Ngày 9/12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ nhiều đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.


Băng nhóm cộm cán do đối tượng Lâm Minh Trung (21 tuổi, ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cầm đầu.


Theo điều tra, Trung cùng đồng bọn đều nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy, nhóm Trung đã lên kế hoạch đi ăn trộm.

Dụng cụ trộm xe máy của băng nhóm do Trung cầm đầu.

Theo đó, từ tháng 8/2017 đến tháng 10/2017, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến cơ quan công an để trình báo về việc bị trộm xe máy.

Từ những thông tin trên, cơ quan công an đã lập chuyên án cử trinh sát theo dõi, truy bắt những kẻ gây án. Chỉ trong một thời gian ngắn, Trung cùng đồng bọn đã lần lượt "sa lưới".

Tại cơ quan công an, nhóm của Trung khai nhận, trong 2 tháng từ tháng 8/2017 – tháng 10/2017, Trung và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 28 vụ, trộm được 29 chiếc xe máy.


Sau khi lấy được tài sản, Trung cùng đồng bọn đăng thông tin bán xe lên mạng xã hội. Khi có người mua, nhóm của Trung dùng sim rác để liên lạc bán xe. Nhiều người thích mua xe giá rẻ nên đã đặt mua xe máy của nhóm Trung.


Toàn bộ số tiền bán xe trộm cắp được, nhóm Trung chia nhau mua ma túy để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Hiện vụ việc tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...