Tốc độ diệt mồi chớp nhoáng của loài cá ăn thịt

Chia sẻ Facebook
26/09/2019 07:52:45

(Dân trí) - Đoạn video quay cảnh loài cá ăn thịt rỉa con mồi dưới nước trong chớp nhoáng thu hút hàng triệu lượt xem.

Nhắc tới sông Amazon, nhiều du khách sẽ nhớ tới nhiều loài động vật nguy hiểm, trong đó có cá piranha – sinh vật gieo rắc nỗi kinh hoàng cho con người không kém gì cá sấu.

Cận cảnh một con cá piranha ở Amazon

Piranha là loài cá nước ngọt sống chủ yếu ở phía tây nam Brazil, có kích thước vừa phải. Nhưng loài cá khét tiếng này sở hữu bộ hàm sắc nhọn có thể xẻ thịt con mồi chớp nhoáng. Chính vì thế, piranha còn có tên khác là “cá răng đao”.

Cơn ác mộng về loài cá này bắt nguồn từ những thước phim kinh dị của Hollywood. Khúc sông với đàn cá piranha dày đặc nhanh chóng “diệt gọn” con mồi xấu số không may lỡ chân rơi xuống nước.

Tuy nhiên trên thực tế, cá piranha không thích ăn thịt người. Chúng cũng không thực sự nguy hiểm với con người như trên phim ảnh, mà chỉ là “sát thủ” đối với những loài cá nhỏ hơn.

Xem đàn cá ăn thịt rỉa mồi

Trong đoạn video do các nhà làm phim của BBC ghi lại, khi thử nghiệm cho miếng thịt xuống hồ, nhờ khứu giác đặc biệt tinh nhạy, đàn piranha nhanh chóng phát hiện ra “con mồi” và thi nhau rỉa với tốc độ chóng mặt. Nhưng điều khiến đoàn làm phim kinh ngạc hơn là sự hung hãn của chúng khi cắn xé miếng thịt.

Xem đàn piranha hung hãn "xơi tái" miếng thịt trong tích tắc

Dù không thực sự gây nguy hiểm với con người, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo, du khách không nên liều mạng bơi lội ở vùng nước xuất hiện cá piranha.

Hiện nay, nhiều quốc gia cấm nhập khẩu loài cá này, thậm chí cấm thả chúng xuống sông, hồ, vì lo ngại sẽ đe dọa loài cá bản địa, phá vỡ hệ sinh thái. Thậm chí một số nơi còn cấm nuôi chúng để trang trí bể cá gia đình.


Quốc Việt


Video: Theo BBC

Chia sẻ Facebook
loading...