Toàn bộ thông tin về ca mắc COVID-19 đầu tiên tại khu cách ly ở Cần Thơ

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 13:02:38

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, do sân bay Tân Sơn Nhất quá tải nên sân bay Cần Thơ tiếp nhận nhiều chuyến bay quốc tế, nguy cơ tiếp nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 là khó tránh khỏi...


Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, do sân bay Tân Sơn Nhất quá tải nên sân bay Cần Thơ tiếp nhận nhiều chuyến bay quốc tế, nguy cơ tiếp nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 là khó tránh khỏi...

Sáng nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó, có 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 lần đầu tiên ghi nhận tại khu cách ly tập trung ở Cần Thơ. Đó là bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 34 tuổi, trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp là thợ làm móng.

Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050 của Hãng hàng không VietnamAirlines, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22.3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại trường Quân sự địa phương - TP. Cần Thơ. Tại điểm cách ly tập trung phát hiện bệnh nhân có ho nên chuyển Bệnh viện Lao và bệnh viện phổi cách ly, điều trị, lấy mẫu. Hiện bệnh nhân còn ho.

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cho biết: Kết quả xét nghiệm lần đầu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ cho ra kết quả dương tính. Sau đó, Viện Pasteur TPHCM đã xét nghiệm lần hai cũng cho ra kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh.Theo đó, có 5 cấp độ dịch bệnh từ 0 đến cấp độ 4: Chưa có trường hợp bệnh xâm nhập; có trường hợp xâm nhập; dịch bệnh có lây nhiễm thứ phát; dịch bệnh lây lan trên 20 trường hợp nhiễm bệnh; cấp độ cao nhất là dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng với trên 100 trường hợp nhiễm bệnh trên địa bàn thành phố.

Hiện TP Cần Thơ đang áp dụng cấp độ 1, có trường hợp xâm nhập. Sau khi nhập cảnh vào sân bay, người này được đưa thẳng về khu cách ly, chưa tiếp xúc ra cộng đồng. Cần Thơ cũng chưa ghi nhận bất cứ ca bệnh nào ngoài cộng đồng.

Được biết, trong ngày 22.3 vừa qua, sân bay Cần Thơ đã đón liên tiếp 4 chuyến bay chở theo 760 hành khách. Các chuyến bay gồm: Anh Quốc 273 người, Đức 83 người, Singapore 116 người và Úc 288 người.


Toàn bộ hành khách sau đó được đưa về 4 điểm cách ly thuộc các địa phương: Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang và Bạc Liêu.

Chia sẻ Facebook
loading...