Toa tàu lửa có quầy bar do kỹ sư Việt Nam đóng sắp đưa vào khai thác

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 15:13:43

Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An vừa cho ra đời toa tàu hạng sang có cả quầy bar, gắn ghế massage thư giãn để phục vụ khách du lịch.

Hình ảnh bên trong toa tàu - Ảnh: ĐỨC PHÚ


Toa tàu do chính các kỹ sư của Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An thực hiện hoán cải từ toa tàu đang khai thác trên tuyến đường sắt Thống Nhất. Kinh phí hoán cải hơn 2 tỉ đồng.

Toa tàu được thiết kế bằng các vật liệu chất lượng cao, phối màu sang trọng. Bên trong có quầy bar và cả ghế massage thư giãn cho khách đi tàu.


Dự kiến ngày 19-5, công ty sẽ bàn giao toa tàu cho đối tác.


Ông Nguyễn Hữu Hoán - phó giám đốc Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An - cho biết ngoài toa tàu nêu trên, từ năm 2016 tới nay các kỹ sư Xe lửa Dĩ An đã sản xuất hơn 100 toa tàu lửa chất lượng cao để các công ty vận tải đường sắt đưa vào phục hành khách.

Màu sắc bên ngoài sơn giống với toa tàu đang khai thác trên tuyến đường sắt - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Hành lang đi lại trên toa - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Toa tàu này sẽ được gắn vào đoàn tàu địa phương - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Khu vực này sẽ được gắn ghế massage - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Quầy bar trên toa - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ghế cho khách ngồi - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Trong khi đó, một cán bộ của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay toa tàu có quầy bar là sản phẩm được một đối tác về du lịch khách sạn đặt hàng.

Dự kiến, trong tháng 7-2020, toa tàu này sẽ được nối vào tàu khách địa phương và có hành trình ga Đà Nẵng - Diêu Trì (Bình Định) và ngược lại.

Từ ngày 1-7, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức chạy thêm nhiều tàu du lịch chất lượng cao đi Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa) với giá vé ưu đãi.

Chia sẻ Facebook
loading...