Tòa án Malaysia: Đã có đủ bằng chứng cho cáo buộc trong vụ Đoàn Thị Hương

Chia sẻ Facebook
17/08/2018 03:46:11

Ngày 16/8, Thẩm phán Azmi Ariffin thuộc Tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia đã ra phán quyết mới nhất về vụ Đoàn Thị Hương.


Tòa Thượng thẩm Shah Alam cho rằng, đã có đủ bằng chứng ủng hộ cáo buộc hai nữ nghi phạm gồm Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) và Siti Aisyah (người Indonesia) có hành vi giết người. Đồng thời, Tòa Thượng thẩm Shah Alam yêu cầu tiếp tục giam giữ hai nữ nghi phạm để phục vụ điều tra, xét xử.

Luật sư của các nghi phạm được phép đưa ra yêu cầu biện hộ trước chứng cứ của bên khởi tố. Tòa cũng cho rằng không thể bác bỏ khả năng vụ sát hại công dân Triều Tiên là một âm mưu ám sát chính trị, nhưng hiện không có đủ cơ sở để chứng minh điều này.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cảnh sát Malaysia bắt giữ một ngày sau khi xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2/2017. Đến nay, hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương vẫn khẳng định họ vô tội. Theo luật pháp Malaysia, nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể phải lĩnh án tử hình.

Tòa án Malaysia tiếp tục xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương Ngày 22/1, Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor (Malaysia) đã tiếp tục phiên xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...