Tố cáo con trai để ngăn dẫn độ

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 09:03:37

Hàn QuốcCha đẻ tố cáo Son Jong-woo (24 tuổi, chủ web khiêu dâm trẻ em) giấu tiền do phạm tội mà có với hy vọng con không bị dẫn độ sang Mỹ.

Người cha cáo buộc Son dùng thông tin cá nhân của mình khi chưa được phép để mở tài khoản tiền ảo nhằm giao dịch và che giấu lợi nhuận từ việc mở trang web khiêu dâm trẻ em. Người này còn nói Son đã trả viện phí cho bà bằng tiền "bẩn", theo đơn tố cáo gửi tới công tố viên ngày 11/5.


Tháng trước, cha của Son từng làm đơn xin tòa án không dẫn độ vì như vậy sẽ "quá hà khắc", ngoài ra con trai sẽ không chịu nổi cuộc sống trong tù .


Nguyên nhân người cha làm như trên được cho là vì sợ con trai bị dẫn độ tới Mỹ để xét xử về tội Rửa tiền. Khi đó, Son có thể nhận án tù nặng hơn. Nếu lời tố cáo của người cha được xử lý và Son bị kết án Rửa tiền tại Hàn Quốc, anh ta sẽ không thể bị dẫn độ sang Mỹ do nguyên tắc "không ai bị xét xử hai lần về cùng tội danh".


Theo nhà chức trách, từ tháng 7/2015 tới tháng 3/2018 (lúc bị bắt), Son kiếm được hơn 400 triệu won nhờ vận hành trang web khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới lúc bấy giờ với hơn 250.000 video và 1,28 triệu người đăng ký. Vì Son đã lãnh án 18 tháng tù tại Hàn Quốc về tội Sản xuất và phát tán văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em , phía Mỹ sau đó yêu cầu dẫn độ Son về tội Rửa tiền.


Tại Mỹ, người phạm tội Rửa tiền đối diện mức án tối đa 20 năm tù và 500.000 USD, cao hơn nhiều so với mức án kịch khung ở Hàn Quốc là 5 năm tù và 30 triệu won.


Quốc Đạt (Theo The Korea Times, Korea Herald )

Chia sẻ Facebook
loading...