"Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2" ngày càng mất điểm vì những lý do sau

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 12:03:09

Tình tiết phim dài dòng, nhân vật nữ chính lẫn nam chính đều gây thất vọng là những hạt sạn to đùng mà “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2” đang sở hữu.

Sau thành công vượt bậc của phần 1, Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân tiếp tục sản xuất phần 2 với những lời hứa hẹn hấp dẫn. Đầu tháng 3/2016, trailer phim đầu tiên được nhà sản xuất hé lộ đã làm rúng động mạng xã hội bởi loạt tình tiết đánh ghen, giật bồ cực sốc. Người hâm mộ cứ thế mong chờ vào việc Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 sẽ mang đến kết thúc có hậu cho Katun, đồng thời 2 kẻ bội bạc là Man và Lee cũng nhận hình phạt xứng đáng.

Tuy nhiên, khác với kỳ vọng khổng lồ này, Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 đang ngày càng làm khán giả mất niềm tin. Theo dõi 11 tập phim đã phát sóng, thay vì cảm giác thích thú, hồi hộp người hâm mộ lại nhận về sự thất vọng, ê chề đến mức bực bội và tức tối.

"Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2" đang ngày càng làm khán giả mất lòng tin

Tình tiết phim rối rắm, diễn biến dài dòng

So với phần 1, Tình yêu không có lỗi , lỗi ở bạn thân 2 có thời lượng dài gấp 3 lần. Tuy vậy, số lượng nhân vật vẫn chỉ gói gọn trong con số khá ít ỏi. 4 nhân vật chính là Man, Nat, Katun, Lee xuất hiện liên tục từ tập này qua tập khác. Các nhân vật phụ thỉnh thoảng lướt qua lại màn ảnh cũng chỉ đến trên đầu ngón tay, con số này chắc cũng chỉ quanh quẩn quanh mốc 10 người.

Thời lượng dài, mỗi tập phát sóng lại tới 45 phút, thế là các nhân vật cứ tự do tung hứng. Kịch bản vì vậy cũng được bôi ra, hết mâu thuẫn này lại tới mâu thuẫn khác, thậm chí khi vấn đề còn lấp lửng chưa giải quyết xong, biên kịch đã thẳng tay đẩy sang tình tiết khác. Kết quả, khán giả là những người chịu trận đầu tiên, cảm giác xem phim mà cứ bực bội vì tình tiết quá lan man, dài dòng.

Tình tiết lan man, dài dòng kéo dài suốt 11 tập phim làm khán giả không khỏi ngao ngán

Nếu ở phần 1, nội dung dứt khoát nói về chuyện Lee giật bồ cô bạn thân Katun, Katun vì tin tưởng mù quáng mà mất người yêu lúc nào không hay biết. Thì đến phần 2, mọi chuyện lại nhập nhằng và khó hiểu hơn. Mở đầu bộ phim, Katun chuyển chỗ làm, bắt đầu cuộc sống mới và quen với chàng trai tên Nat hiền lành, điển trai. Cuộc sống vợ chồng của Lee – Man gặp sóng gió, Man phát hiện ra Lee lừa dối mình và bỏ cô. Lee sau đó bị sảy thai, đâm lòng oán hận rồi quyết tâm hãm hại Katun.

11 tập phim trôi qua mà chuyện hiểu lầm, ganh ghét xoay quanh 1 nhân vật vẫn chưa có dấu hiệu tìm được lối ra

Suốt 11 tập phim vừa qua, chuyện hãm hại ấy cứ lặp đi lặp lại, Katun dù bị bày trò phá hoại đến mức “lên bờ xuống ruộng” vẫn chưa làm gì. Lee – bằng một lý do khủng khiếp nào đó vẫn đòi cướp lấy hạnh phúc của Katun bằng được. 2 cô gái đấu qua đấu lại, đánh nhau gần như đủ ở 11 tập phim, đánh xong ai về nhà nấy, sáng hôm sau gặp nhau lại đánh tiếp. 11 tập phim trôi qua, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ rằng chuyện đánh nhau, mắng chửi nhàm chán này sẽ được đạo diễn cho ngừng lại!

Tính cách nữ chính quá khó hiểu

Nữ chính Katun là người có tính cách khó hiểu bậc nhất Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 . Katun rõ ràng là cô gái xinh đẹp, thông minh, cá tính. Thế nhưng cách hành xử của cô lại đang có chiều hướng thô bạo và ngờ nghệch đến lạ thường. Ở phần 1, vì quá tin tưởng Lee mà Katun bị mất bồ. Đến phần 2, khi Lee quyết nhảy xổ vào giật bồ Katun một lần nữa, cô nàng vẫn chẳng rút ra được kinh nghiệm gì.

Katun dù bị hại bằng đủ mọi chiêu trò vẫn kiên quyết giữ im lặng

Cách Lee ứng xử và dùng chiêu trò với Katun chẳng khác nào phần 1, cũng là kiểu giả vờ hiền lành, nai tơ nhưng âm thầm đâm chọt sau lưng. Thông thường, khi bị chơi xấu 1 lần, người ta sẽ có cách đối phó tinh quái với kẻ thù của mình. Vậy mà, Katun không hề như thế, dù bị giở trò chơi xấu đến cỡ nào, cô cũng chỉ giữ im lặng, nhất quyết không chịu nói cho người xung quanh nguyên nhân vì sao lại có những hành động khác thường.

Mỗi lần Lee chọc tức Katun, cô nàng chỉ làm được mỗi 1 chuyện là bay vào túm tóc, đánh nhau túi bụi. Dù cho người xung quanh có đang nhìn mình bằng ánh mắt nào, Katun cũng chẳng thèm quan tâm. Nếu muốn giải quyết dứt điểm mọi chuyện, Katun có thể chọn cách làm tốt hơn. Khổ nỗi, ngoài chuyện đánh nhau ra thì cô nàng chẳng biết làm gì để vạch mặt Lee cả.

Hành động Katun lao vào túm tóc, nhấn nước Lee xuống hồ bơi hay đánh Lee tại nhà Nat khó có thể nói là ứng xử văn minh. Đã vậy, Katun còn giữ thái độ khó chịu, hay nhăn nhó, cau có với người xung quanh mỗi khi đụng chuyện gì bực bội. Nếu Lee là cô gái độc ác, dã tâm thì hình tượng Katun cũng chẳng hay ho gì.

Ngoài đánh nhau ra thì Katun chẳng biết làm gì Lee cả

Nam chính từ soái ca bỗng chốc thành kẻ bội bạc

Ngoài chuyện tình tiết dài dòng, nữ chính Katun có cách hành xử khó hiểu thì nam chính Nat cũng góp phần không nhỏ trong việc làm Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 mất đi khán giả. Ở 2 tập đầu, Nat được miêu tả là bạch mã hoàng tử trong mơ, Nat chẳng những đẹp trai, hiền lành mà còn yêu thương Katun hết mực. Khi Katun thẳng thừng từ chối tình cảm, Nat vẫn không hề nao núng. Anh chàng cứ tấn công không ngừng, lặng lẽ làm cái bóng bên cạnh an ủi, vỗ về Katun.

Nat - soái ca dởm làm fan đi từ thất vọng này đến thất vọng khác

Người hâm mộ đã từng xem Nat như soái ca của đời Katun, người giúp Katun thoát khỏi vũng lầy đầy ám ảnh của quá khứ. Tuy nhiên, những gì Nat thể hiện trong 9 tập phim vừa qua lại chứng minh điều ngược lại. Nhiều khán giả cho rằng không có nam chính nào lại ngu ngốc và bạc nhược như Nat. Cách hành xử khó hiểu của anh chàng trong mối quan hệ với Lee và Katun chẳng khác nào một gã đàn ông đểu giả.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Nat nói yêu Katun nhưng lại thẳng thừng bỏ mặc cô đi một mình dưới mưa; ngủ với Katun xong Nat lại tỏ vẻ như chẳng có gì, vô tư ôm ấp, vỗ về người con gái khác. Thậm chí khi Katun bị đánh trong văn phòng, Nat vẫn đứng đó nhìn mà không làm gì cả. Riêng đối với Lee, Nat tin tưởng tuyệt đối, những lần Katun và Lee đánh nhau, Nat chỉ làm được mỗi một chuyện là mắng Katun rồi bênh vực Lee.

Cách Nat hành xử cứ gọi là thay đổi như chong chóng

Yếu tố đồng tính bi sử dụng quá đà

Giống như những phim Thái Lan khác, Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 cũng đưa yếu tố đồng tính vào kịch bản. Những nhân vật nhiều chuyện, đanh đá, chua ngoa phần lớn đều là người đồng tính. Tại công ty nơi Katun làm việc, vỏn vẹn chỉ có 2 người là đàn ông thực thụ, 1 là Nat và 2 là Ae. Ngặt nỗi, cả 2 người này đều đem lòng yêu mến Katun, thế là đám đông những nhân vật còn lại bỗng chốc bu vào, ủng hộ Katun thì ít mà chặt chém, đâm thọt để hạ bệ cô thì nhiều.

Trong tất cả 11 tập phim, tập nào yếu tố đồng tính cũng được đẩy lên cao trào. Các nhân vật đua nhau thể hiện khả năng tọc mạch chuyện thiên hạ của mình. Cách làm này, ở một chừng mực nào đó cũng góp phần làm Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, xét cho đến cùng, nó vô tình khiến một số khán giả cảm thấy khó chịu. Một bộ phim chỉ có tọc mạch, đánh nhau, giật bồ thì dễ trở nên nhàm chán. Dù có cố gắng kiên nhẫn đến đâu, khán giả cũng có lòng bỏ qua những hạt sạn to đùng.

Yếu tố đồng tính bị "Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" sử dụng quá đà, gây nhàm chán

Chỉ còn 2 tập nữa là Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2 sẽ kết thúc. Hơn bao giờ hết, những người yêu mến bộ phim này vẫn hằng mong đợi sẽ có một kết cục viên mãn, xứng đáng dành cho các nhân vật. Bên cạnh đó, yếu tố dư thừa, nhạt nhẽo cũng bớt đi chứ không còn xuất hiện dày đặc như hiện tại nữa.

Chia sẻ Facebook
loading...