Tình nguyện viên 'nằm đường đắp sương': Nhìn tấm ảnh mà nước mắt cứ trào ra

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 16:04:18

Hình ảnh các tình nguyện viên tranh thủ chợp mắt giữa lúc chờ xe đưa người tới cách ly không chỉ với cư dân mạng mà nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự xúc động.

Những ngày qua, câu chuyện cả nước chung tay chống dịch Covid-19 trở thành tâm điểm chú ý. Trong giai đoạn này, bên cạnh việc mọi người đứng ra quyên góp, đồng hành cùng chính phủ, tuân thủ đúng các quy định về cách ly thì sự nỗ lực, hi sinh của các y bác sĩ, công an, bộ đội, tình nguyện viên... cũng khiến dư luận ấm lòng.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ loạt hình ảnh được chụp tại khu cách ly ở ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM. Cụ thể, những tình nguyện viên, đội hậu cần ở đây tranh thủ chợp mắt với cảnh nằm ngoài trời, lấy chiếu thay mền sau những ca làm việc. Hình ảnh này khiến mọi người thêm khâm phục, biết ơn sự hi sinh của họ trong thời điểm cần sự đồng lòng này. Không riêng gì cộng đồng mạng, nhiều nghệ sĩ cũng không giấu được sự xúc động khi nhìn thấy khoảnh khắc đẹp này.

Là người thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về dịch bệnh, Hoa hậu Phương Lê gọi đây là “giấc ngủ kiệt sức của những anh hùng". Cô tâm sự: “Thật xúc động với hình ảnh này, bạn tình nguyện viên trong “trận tuyến” chống dịch bệnh Covid -19 nằm co ro vì mỏi mệt và giấc ngủ tạm lấy sức để lại tiếp tục xung phong. Có vào những thời khắc đất nước khó khăn như thế này mới cảm nhận hết tình người, tình đồng bào cùng chung một nước là như thế nào. Họ đã hi sinh cho chúng ta thì chúng ta hãy nâng cao ý thức, cả nước cùng chung tay chống dịch nhé. Nhìn tấm hình chỉ mong lương tâm của những con người thời gian qua đã thức tỉnh”, Hoa hậu Quý bà hòa bình 2017 chia sẻ thêm.

Hoa hậu Phương Lê gọi hình ảnh này là "giấc ngủ kiệt sức của những anh hùng"

Ảnh: Chụp màn hình

Chia sẻ Facebook
loading...