Tình hình Hồng Kông: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán người biểu tình

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 11:32:19

Tình hình Hồng Kông: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán người biểu tình

29/09/2019 11:31

Cảnh sát chống bạo động và người biểu tình Hồng Kông.

Cuộc biểu tình của hàng ngàn người ở Hồng Kông đòi quyền bầu cử phổ thông thực sự bắt đầu vào ngày 28/9 năm 2014 và kéo dài 79 ngày.

Cuộc cách mạng mang tên “Ô dù” vì những người tham gia biểu tình khi ấy đã sử dụng ô để bảo vệ bản thân khỏi hơi cay do cảnh sát sử dụng.

Hoạt động biểu tình hôm thứ Bảy nổ ra lúc 7 giờ tối giờ địa phương ngày 28/9 tại Công viên Tamar. Nhiều người bắt đầu tập trung trước cổng sắt và hàng rào được lắp đặt tại tòa nhà trụ sở chính phủ. Cảnh sát buộc phải phản ứng bằng hơi cay.

Trước đó không lâu, một nhóm người đã phá hàng rào và trèo qua cổng tòa nhà chính phủ, trong khi những người khác chiếu tia laser vào thẳng mặt cảnh sát và dùng những ngôn từ xấu xa để gọi cảnh sát đồng thời người biểu tình còn hát vang những bài hát châm chọc cợt nhả lực lượng an ninh.

Người đứng đầu chính quyền Hồng Kông, bà Carrie Lam, tuyên bố vào đầu tháng 9 rằng chính quyền Đặc khu quyết định thu hồi hoàn toàn dự luật dẫn độ nguyên nhân trực tiếp khiến hàng loạt cuộc biểu tình kéo dài bùng nổ từ những đợt xuống đường ôn hòa hóa thành các cuộc đụng độ dữ dội trên đường phố.

Theo bà Carrie Lam, tất cả các thủ tục cần thiết sẽ được thực hiện vào tháng 10 sau thời gian nghỉ của Hội đồng lập pháp kết thúc.

Sau 3 tháng hỗn loạn, chính quyền đã nhượng bộ chỉ một yêu cầu duy nhất trong sô 5 năm yêu sách của người biểu tình chống chính phủ.

Gửi bình luận Hủy

Truyền hình giao thông

Xem lại

skip ad

Video: Tài xế xe máy "thử độ cứng" của đầu xe tải và cái kết cực đắng

Ở đoạn đường rộng rãi, vẫn còn thừa nhiều không gian cho người đi xe máy, nhưng một nam thanh niên vẫn chọn cách "đối đầu" với xe tải.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chia sẻ Facebook
loading...