Tình cờ phát hiện bộ lạc bí ẩn trong rừng rậm Amazon

Chia sẻ Facebook
27/12/2016 14:14:53

Một nhiếp ảnh gia đã vô tình phát hiện ra bộ lạc sống như thời nguyên thủy ở sâu trong khu rừng rậm Amazon, gần biên giới Peru.

Theo tờ Daily Mail, nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert là người may mắn có được hình ảnh về bộ lạc đặc biệt sống tách biệt hoàn toàn với thế giới trong rừng rậm 20.000 năm qua.

Ricardo Stuckert tình cờ phát hiện ra bộ lạc khi đang trên đường đi chụp ảnh một nhóm người bản địa cho cuốn sách đang thực hiện.

Ricardo Stuckert kể lại rằng khi chiếc trực thăng buộc phải chuyển hướng để tránh bão, ông vô tình nhìn thấy bộ lạc ở khu vực Acre, miền Tây Bắc Brazil, giáp biên giới Peru.


Lúc đầu nhóm người nguyên thủy có vẻ hoảng sợ, trốn trong các tán lá và liên tục bắn tên vào chiếc trực thăng nhưng họ dần "tỏ ra tò mò nhiều hơn sợ hãi".

Ricardo Stuckert rất ấn tượng trước hình vẽ dùng để ngụy trang trên cơ thể của một thành viên bộ lạc. Ông chia sẻ:"Khi trời lạnh, chúng ta mặc quần áo ấm, còn họ vẽ lên người để tự bảo vệ mình. Tôi nghĩ mình cần chụp lại hình ảnh này để gìn giữ nó".

Theo José Carlos Meirelles, chuyên gia về các tộc người bản địa Brazil và cũng là người đi trên trực thăng, cho biết bộ lạc này có khoảng 300 người. Họ trồng chuối, khoai lang, sắn và lạc, cũng như săn bắn và bắt cá.

Họ sinh hoạt trong những túp lều lớn làm bằng rơm, rạ có thể chứa tới 100 người. Tuy nhiên không ai biết tên gọi của bộ lạc cũng như ngôn ngữ họ sử dụng.

Meirelles lần đầu biết về sự tồn tại của bộ lạc mà Stuckert chụp ảnh trong những chuyến thám hiểm hồi năm 1988 và trong chuyến bay năm 2010 của các nhà làm phim ở BBC.

Brazil có khoảng 80 bộ lạc nhưng sự tồn tại của họ đang bị đe dọa bởi nạn phá rừng trái phép, khai thác mỏ và buôn lậu ma túy.

Chia sẻ Facebook
loading...