Tin thế giới: Syria tố Mỹ, Israel dội bom căn cứ gần biên giới Iraq

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 01:53:04

Theo Times Of Israel, một quan chức an ninh Syria đã cáo buộc Israel và Mỹ thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ của lực lượng dân quân người Shiite thân Iran ở Syria gần biên giới với Iraq hôm qua 9/9.

Quan chức Syria cho biết, căn cứ quân sự gần biên giới Iraq của nước này bị Mỹ, Israel dội bom vốn đang trong quá trình xây dựng, còn các nhà hoạt động cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng, bao gồm các chiến binh được Iran hậu thuẫn.

Cuộc tấn công diễn ra trước lúc bình minh nhắm vào một căn cứ được gọi là tổ hợp Imam Ali, tại khu vực al-Bukamal ở miền đông Syria, gần biên giới với Iraq. Một nhà quan sát ở London cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng, bao gồm cả các chiến binh Iran và thân Iran.

Israel tin rằng căn cứ này là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực của Tehran nhằm phát triển cái gọi là “cây cầu trên đất liền”, cho phép Cộng hòa Hồi giáo dễ dàng vận chuyển vũ khí, chiến đấu cơ và thiết bị chiến tranh từ Iran qua Iraq, Syria và Lebanon.

Một quan chức Syria giấu tên nói thêm rằng, bốn tên lửa được bắn từ máy bay chiến đấu đã trúng một tay súng Iran và các thành viên của nhóm Hezbollah của Lebanon.

Một quan chức an ninh Syria khác lại khẳng định các máy bay của Israel nhắm vào trại quân sự đang được quân đội Syria và các đồng minh thành lập nhưng không gây thương vong vì cơ sở này không có người vào thời điểm đó. Thông tin này trái với các báo cáo khác. Hiện Israel và liên minh do Mỹ đứng đầu đều chưa bình luận về vụ việc.

Theo Danviet

Chia sẻ Facebook
loading...