Tin tặc chiếm tài khoản Facebook và Instagram và đòi tiền chuộc

Chia sẻ Facebook
21/09/2017 02:34:53

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo chiến dịch tấn công mới nhằm vào tài khoản người dùng Facebook và Instagram bằng cách gọi điện giả mạo Cơ quan phòng chống tội phạm mạng ở Mumbai, Ấn Độ, lừa người dùng chia sẻ mật khẩu OTP được gửi qua điện thoại, từ đó tìm được email, điện thoại người dùng để chiếm đoạt tài khoản Facebook và Instagram và đòi tiền chuộc.

Tin tặc chiếm tài khoản Facebook và Instagram và đòi tiền chuộc

Bọn lừa đảo thực hiện cuộc tấn công bằng 2 cách.

Một là, chúng gọi điện giả mạo Trung tâm phòng chống tội phạm mạng và yêu cầu nạn nhân chia sẻ mã xác thực OTP. Một khi có được, chúng sẽ xâm nhập tài khoản Facebook, thay đổi email và số điện thoại kết nối với tài khoản đó.

Hai là, bọn lừa đảo cũng gọi điện yêu cầu nạn nhân liên kết tài khoản Facebook và Instagram của doanh nghiệp bằng địa chỉ email cá nhân thay vì số email doanh nghiệp đó. Sau đó, sử dụng các công cụ sẵn có để tìm ra mật khẩu chiếm đoạt tài khoản email người dùng.

Chủ tài khoản được yêu cầu trả từ 350 Rs (đối với tài khoản có 1.000 lượt theo dõi) đến 20.000 Rs (đối với trang có 50.000 lượt theo dõi) để lấy lại tài khoản.


Hà Linh (dịch từ Telecom Economic Times )

Chia sẻ Facebook
loading...