Tin SÁNG 8.4: Xếp giường cho dân nghỉ chờ làm CCCD; biến bãi rác thành sân

Chia sẻ Facebook
08/04/2021 09:11:20

Xếp giường cho dân ngủ khi chờ làm căn cước công dân; Người đàn ông đi hàng chục cây số mỗi ngày để hút đinh; Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng sẽ có bắn pháo hoa là những thông tin SÁNG, tích cực trong sáng nay (8.4).


Xếp giường cho dân ngủ khi chờ làm căn cước công dân; Người đàn ông đi hàng chục cây số mỗi ngày để hút đinh; Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng sẽ có bắn pháo hoa là những thông tin SÁNG , tích cực trong sáng nay (8.4).

1. Người đàn ông đi hàng chục cây số mỗi ngày để hút đinh

Hơn 15 năm nay, mỗi ngày, ông Đinh Minh Cảnh (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) đều đi hàng chục cây số quanh huyện Bình Chánh để hút đinh trên đường nhằm đem lại sự an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông. Công việc này đặt ông vào vòng nguy hiểm, khiến ông giảm thu nhập, nhưng sau tất cả, ông đặt sự an toàn của những người đi đường lên hàng đầu.


2. Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng sẽ có bắn pháo hoa

Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tại Văn bản số 2409/VPCP-KGVX ngày 6.4.2021 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý để UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút nhân sự kiện Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 vào tối 11.5.2021.

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng sẽ có bắn pháo hoa. Ảnh: TT


3. Biến bãi rác, phế liệu thành không gian cộng đồng


Phần bờ ven sông Hồng trong khu dân cư tổ 16, phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước đây từng là một bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường. Nhờ sự ủng hộ và tham gia đóng góp của người dân, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể yêu mến Hà Nội, đến nay, địa điểm này đã được cải tạo thành sân chơi cho trẻ nhỏ với diện tích khoảng 100m 2 . Đồng thời, đây cũng là địa điểm hội họp, gặp gỡ và tổ chức các hoạt động chung của người dân tổ 16.

4. Xếp giường cho dân ngủ khi chờ làm căn cước công dân

Vì thương cảnh người dân ở xa, đi lại khó khăn, phải chờ đợi lâu khi đi làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip, chính quyền xã Cô Ba (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) đã bố trí hàng chục chiếc giường để họ nằm nghỉ, ngủ qua đêm, chờ đến lượt làm thủ tục.

Người dân nằm đợi đến lượt làm thẻ căn cước công dân. Ảnh: Phạm Hữu

5. Cô gái bị liệt nửa người nỗ lực của thành huấn luyện viên Yoga ở Hà Nội

Tưởng chừng mọi thứ đã sụp đổ sau biến cố bị liệt nửa người nhưng chị Vi Thị Thanh Xuân (trú tại Hà Nội) không bỏ cuộc, nỗ lực vượt qua khó khăn tìm đến Yoga như liệu pháp đặc trị riêng và "lột xác" thành một người phụ nữ khỏe mạnh, giàu sức sống và lạc quan.

6. Bắc Kinh vượt New York trở thành thủ đô tỉ phú mới của thế giới

Theo danh sách tỉ phú thế giới thường niên năm 2021 của Forbes, lần đầu tiên, Bắc Kinh là nơi có nhiều tỉ phú hơn New York.

Cụ thể, Thủ đô của Trung Quốc có thêm 33 tỉ phú mới vào năm 2020, nâng tổng số lên 100 tỉ phú. Trong khi đó, New York chỉ có thêm 7 tỉ phú mới trong cùng khoảng thời gian này tương đương với con số có 99 tỉ phú.

Người sáng lập TikTok Zhang Yiming là tỉ phú giàu nhất Bắc Kinh với tài sản 35,6 tỉ USD. Ảnh: VCG/Xinhua

7. Giải cứu thành công nhà sư khỏi hang ngập nước ở Thái Lan

Lực lượng cứu hộ Thái Lan ngày 7.4 cho biết, đã đưa được nhà sư Phra Ajarn Manas (46 tuổi) bị mắc kẹt ra khỏi hang Phra Sai Ngam ngập nước ở tỉnh Phitsanulok. Được biết, nhà sư hành hương từ một tỉnh khác tới, đã đi vào hang từ ngày 3.4 để thiền định.

Nhà sư Thái Lan được giải cứu sau vài ngày mắc kẹt trong hang ngập nước do mưa trái mùa. Ảnh: Cứu hộ Thái Lan

8. Hình ảnh độc về trực thăng sao Hỏa trước chuyến bay lịch sử

Ngày 18.2, trực thăng sao Hỏa Ingenuity đã tách khỏi tàu thám hiểm Perseverance để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên trên "hành tinh Đỏ".

Bức ảnh cận cảnh chiếc trực thăng Sao Hỏa Ingenuity này được chụp bởi Mastcam-Z - cặp máy ảnh có thể thu phóng gắn trên tàu thăm dò Perseverance. Ảnh: AFP

Chuyến bay đầu tiên của trực thăng Ingenuity trên sao Hỏa dự kiến thực hiện vào ngày 11.4. Nếu thành công, đây sẽ là chuyến bay đầu tiên trên hành tinh khác có sử dụng năng lượng.

"Tin SÁNG" sẽ mang đến những thông tin truyền cảm hứng, thư giãn cho độc giả Lao Động bước vào ngày mới với nguồn năng lượng tích cực.

Hãy cùng lan toả và cung cấp thêm cho chúng tôi những thông tin tích cực, những hành động đẹp, những cử chỉ nhân ái ở phần bình luận.

Chia sẻ Facebook