Tin quân sự: Quan chức quân đội Mỹ đồng loạt cảnh báo lạnh gáy Iran

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 19:30:17

Các quan chức quân đội Mỹ tuyên bố họ đã sẵn sàng tự vệ trước các cuộc tấn công của Iran trong trường hợp căng thẳng giữa Washington và Cộng hòa Hồi giáo leo thang thành chiến tranh .


Chuẩn đô đốc Mỹ Michael Boyle

Chuẩn đô đốc Mỹ Michael Boyle nhấn mạnh với Sky News rằng căn cứ hải quân của ông ở Bahrain sẵn sàng bảo vệ lợi ích của Mỹ trong cuộc xung đột với Iran nếu căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng.

Chỉ huy của Nhóm tấn công tàu sân bay 12 tuyên bố “sẵn sàng” là sự răn đe quan trọng đối với các cuộc tấn công tiềm năng của Iran.

Trong khi đó, Thuyền trưởng Peter Mirisola, Trưởng nhóm Đặc nhiệm 55 cho biết, việc hợp tác với các quốc gia khác để chống lại Iran sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều đó có nghĩa là Mỹ phải sẵn sàng hành động nhanh chóng, mạnh mẽ.

Cảnh báo của các quan chức quân sự Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tehran tuần trước trình làng một hệ thống radar nâng cấp có thể phát hiện mục tiêu trong phạm vi tới 400 km, giúp chống lại tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay do thám.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng đỉnh điểm sau khi Tehran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero được gắn cờ Anh, đồng minh ruột của Mỹ. Chưa hết, Iran còn bắn hạ một máy bay không người lái do thám của quân đội Mỹ ở vùng Vịnh bằng tên lửa đất đối không hồi tháng 6.

Tehran cáo buộc máy bay không người lái đã bay vào lãnh thổ của Iran, nhưng Washington khẳng định rằng nó ở trong không phận quốc tế.

Theo Danviet

Chia sẻ Facebook
loading...