TIN MỪNG: Người thử nghiệm tiêm vắc-xin tại Mỹ hình thành kháng thể chống virus corona

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 10:06:29

Dấu hiệu tích cực trong công tác nghiên cứu, điều chế vắc-xin đang mở ra nhiều hy vọng xóa bỏ dịch bệnh Covid-19.


Hàng ngàn người trên thế giới đã tham gia thử nghiệm các loại vắc-xin ngăn ngừa Covid-19 . Trong đó, 8 người ở Mỹ đang được ghi nhận có kết quả tích cực, bắt đầu hình thành kháng thể giúp vô hiệu hóa virus corona ở mức độ tương đương hoặc cao hơn những người đã bình phục tự nhiên sau khi nhiễm loại virus này.

Thông tin cho biết, 8 người được tiêm thử nghiệm vắc-xin do công ty Moderna nghiên cứu ghi nhận bước đầu thành công. Các chuyên gia cho biết nếu các nghiên cứu tiếp theo vẫn thuận lợi thì loại vắc-xin chống virus corona sẽ đến với người dân sớm hơn, dự kiến sớm nhất là tháng 1/2021.

Ảnh minh họa


Phát biểu với báo chí, bác sĩ Tal Zalks - trưởng nhóm y khoa tại công ty công nghệ sinh họa Mỹ cho biết: 'Đây hoàn toàn là tin tốt và là tin tức mà chúng tôi nghĩ nhiều người có thể đã chờ đợi lâu nay'. Kết quả của nhóm người thử nghiệm tiêm vắc-xin được thông báo là có từ giai đoạn 1 - đây vốn là giai đoạn thử nghiệm với số lượng nhỏ đối tượng nghiên cứu để xem vắc-xin có an toàn, tạo ra phản ứng miễn dịch hay không.

Moderna cho biết họ đã tiến hành tiêm vắc-xin thử nghiệm cho hàng chục tình nguyện viên và đo lường kháng thể ở 8 người trong số họ. Thật mừng khi toàn bộ 8 người đó đều hình thành kháng thể giúp vô hiệu hóa virus corona ở mức độ tương được hoặc cao hơn mức của những người bình phục tự nhiên sau khi nhiễm virus.


'Nó cho thấy không chỉ kháng thể bám vào virus mà còn ngăn chặn virus xâm nhập các tế bào' - bác sĩ Paul Offit, thành viên hội đồng NIH thiết lập quy định cho nghiên cứu vaccine tại Mỹ cho biết.

Chia sẻ Facebook
loading...