Tin mới nhất dịch virus corona: Campuchia xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên

Chia sẻ Facebook
27/01/2020 23:04:51

Ca nhiễm virus corona đầu tiên đã được phát hiện ở Campuchia hôm 27.1. Bệnh nhân là một công dân Trung Quốc. Ảnh: BP.


Campuchia xác nhận có ca nhiễm virus corona đầu tiên ở nước này hôm 27.1.

Bệnh nhân được xác nhận là một công dân Trung Quốc tại thành phố biển Sihanoukville, ông Mam Bunheng nói.


Cũng thông tin về ca nhiễm virus corona ở Campuchia, hãng tin AP dẫn lời ông Mam Bunheng cho hay, bệnh nhân là nam giới 60 tuổi người Trung Quốc . Bệnh nhân đã bay thẳng từ Vũ Hán tới Sihanoukville hôm 23.1. Ông này có các triệu chứng ốm từ ngày 25.1.

Viện Pasteur ở thủ đô Phnom Penh đã xác nhận bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi kiểm tra mẫu máu. Hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Campuchia đang được điều trị tại một bệnh viện ở Sihanoukville.

Sihanoukville là một điểm đến phổ biến cho du khách Trung Quốc. Bệnh nhân vừa được phát hiện ở đây đi cùng với 3 người đồng hành từ Vũ Hán, những người này không phát hiện có virus.


Cũng liên quan tới diễn biến dịch virus corona , ca mắc virus thứ 2 đã được xác nhận ở Canada hôm 27.1. Giới chức Ontario cho hay đã chẩn đoán vợ của một nam giới đang điều trị ở Toronto cũng nhiễm virus corona. Cặp đôi đã di chuyển về Canada từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tuần trước.


Hiện tại, số người chết vì dịch virus corona đã lên tới 81 người với số người bị nhiễm bệnh lên tới trên 2.700 ca riêng tại Trung Quốc. Khoảng 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh là ở tỉnh Hồ Bắc. Tỉnh Hải Nam, phía nam Trung Quốc cũng xác nhận đã có ca tử vong đầu tiên.

Chia sẻ Facebook