Tin "hót hòn họt": Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu mở cửa lại từ hôm nay khiến tín đồ du lịch sốt xình xịch

Chia sẻ Facebook
27/09/2019 06:29:29

Đây quả là một tin vui đối với các tín đồ du lịch có dự định ghé thăm công viên quốc gia nổi tiếng này.

Sau gần một năm đóng cửa để tu sửa, Cửu Trại cầu đã khôi phục lại cảnh sắc gần như ban đầu. Trước đó, trận động đất gây chết người vào tháng 8 năm 2017 và mưa bão năm 2018 đã làm ảnh hưởng không ít đến cảnh quan trong quần thể thiên nhiên có 1-0-2 này. Mới đây, Văn phòng Hành chính của Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu và Cục Du lịch Trung Quốc đã đưa ra thông báo về việc mở cửa lại Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu vào ngày 27 tháng 9 năm 2019.

Khung cảnh Cửu Trại Câu như thế nào sau trận động đất?

Hiện tại chỉ có một số khu vực của Cửu Trại câu được mở cửa phục vụ khách du lịch từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trong khi một số trang khu vực khác vẫn đóng cửa vì lý do an toàn. Các ao, hồ, suối, núi, thác nước ở nơi đây vốn đã đẹp và bây giờ vẫn đẹp.

Hiện tại, chỉ có Thung lũng Shuzheng và Thung lũng Zezhawa mở cửa đón khách du lịch. Hầu hết thung lũng Rize vẫn đóng cửa, chỉ có hồ Gương là mở cửa đón khách. Thung lũng Shuzheng trải dài 13,8km từ lối vào của công viên đến thách nước Nuorilang. Thác nước Nuorilang là một kỳ quan đáng để chiêm ngưỡng mặc dù một phần của thác nước đã bị hư hại sau trận động đất.

Thác nước Shuzheng vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau trận động đất. Thung lũng Zechawa- thung lũng dài nhất trong công viên, bị thiệt hại nhẹ sau trận động đất. Hầu hết các địa điểm trong thung lũng vẫn giữ nguyên như trước đây, bao gồm hồ Song Long và ao Ngũ Sắc. Đền Zhuru ở thung lũng Zharu- một thung lũng ít được viếng thăm trong công viên, cũng mở cửa đón khách du lịch.

Làm thế nào để tham quan Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu?

Theo quy định của Công viên, du khách sẽ được chia thành các nhóm và được đưa đến thăm Thung lũng Shuzheng và Thung lũng Zezhawa bằng xe buýt của công viên. Du khách cũng sẽ được đưa ra khỏi công viên theo nhóm trên xe buýt. Tại các địa điểm bao gồm hồ Song Long và ao Ngũ Sắc nằm trong thung lũng Zezhawa, hồ Shuzheng, du khách có thể đi bộ vào tham quan.


Số lượng du khách được vào tham quan công viên

Chỉ 5.000 khách du lịch được phép đến thăm Vườn quốc gia JIuzhaigou mỗi ngày vào năm 2018. Văn phòng hành chính có thể điều chỉnh số lượng du khách phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài gia du khách muốn vào tham quan Cửu Trại Câu bắt buộc phải đặt vé trước bằng tên thật.


Vé vào cửa và vé xe buýt công viên

Lệ phí cho vé vào cửa và xe buýt công viên khác nhau theo mùa. Vào mùa cao điểm (ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 11), vé vào cửa có giá 100 nhân dân tệ (300 ngàn đồng) và vé xe buýt công viên có giá 90 nhân dân tệ (270 ngàn đồng).  Vào mùa giảm giá, vé vào cửa có giá 40 nhân dân tệ (120 ngàn đồng) và vé xe buýt công viên là 90 nhân dân tệ (270 ngàn đồng).


Quỳnh Trang /Theo Sichuantravelguide

Chia sẻ Facebook
loading...