Tin bão mới nhất: In-fa vừa tiến sang Trung Quốc, bão mới lăm le hình thành

Chia sẻ Facebook
24/07/2021 13:56:09

Tin bão mới nhất chiều 24.7 cho biết, bão In-fa sắp gây mưa cực lớn cho Trung Quốc trong khi cơn bão mới Nepartak đang hình thành đe dọa Olympic Tokyo ở Nhật Bản.


Tin bão mới nhất chiều 24.7 cho biết, bão In-fa sắp gây mưa cực lớn cho Trung Quốc trong khi cơn bão mới Nepartak đang hình thành đe dọa Olympic Tokyo ở Nhật Bản.


Bão In-fa đang suy yếu và dần rời khỏi các đảo phía nam Nhật Bản để hướng sang phía đông Trung Quốc vào cuối tuần này.

Nối bão In-fa, hình thái thời tiết nhiệt đới đang tăng cấp thành bão nhiệt đới Nepartak đe dọa khu vực phía bắc và miền trung Nhật Bản. Cơn bão mới hình thành có khả năng gây ảnh hưởng tới hoạt động của Olympic Tokyo vừa khai mạc tối 23.7.

Bão nhiệt đới Nepartak mới hình thành đêm 23.7 trên vùng biển phía tây Thái Bình Dương. Bão hình thành cách phía đông nam Nhật Bản khoảng 1.300km. Bản tin thời tiết mới của trung tâm cảnh báo bão cho biết, Nepartak có sức gió ổn định khoảng 65km/h.


Dự báo hướng di chuyển của bão Nepartak chỉ ra, bão sẽ đổ bộ vào trung tâm Nhật Bản từ 27.7 và gây ảnh hưởng tới Tokyo, nơi đang diễn ra Olympic.

Về đặc tính, bão Nepartak dự kiến gây ra gió mạnh không chỉ ở gần tâm bão mà có khả năng mở rộng xa tâm bão. Dự báo Nepartak sẽ tăng cấp trong những ngày tới, chính thức đạt cường độ bão nhiệt đới trong cuối tuần này. Đến tối 25.7, bão dự kiến lên mức đỉnh 85km/h trước khi suy yếu dần.

Bản tin thời tiết mới nhất chiều 24.7 của AccuWeather lưu ý, tùy thuộc vào cường độ của bão, một số sự kiện của Olympic Tokyo có nguy cơ ảnh hưởng, đặc biệt nếu bão gây ra gió đủ mạnh để gây mất điện, đổ cây cối và cột điện. Thậm chí có thể có nhiều thiệt hại về các công trình hoặc nguy cơ lũ quét.

Bão In-fa đang hướng sang phía đông Trung Quốc trong khi một cơn bão mới đang hình thành dự kiến tiến vào Nhật Bản. Ảnh: Himawari

Hiện bão In-fa đi qua phía bắc Đài Loan (Trung Quốc). Dù vậy, bão vẫn tiếp tục gây mưa ở cả Nhật Bản và Đài Loan trong suốt ngày 24.7.

Sau khi rời khỏi Nhật Bản và Đài Loan, bão tiến về phía đông Trung Quốc và dự kiến ảnh hưởng tới khu vực này từ 25.7. Các nhà dự báo thời tiết nhận định, bão In-fa sẽ gây mưa cực lớn tác động tới hàng triệu người ở Trung Quốc.

Bão In-fa dự báo đổ bộ vào khu vực giữa Thượng Hải và Ôn Châu, mang theo gió mạnh và mưa lớn. In-fa có khả năng có ​​sức gió duy trì tối đa gần tâm bão khoảng 95km/h - cấp độ của một cơn bão nhiệt đới mạnh.


Mối lo ngại lớn hơn từ bão In-fa là khả năng mưa lũ xảy ra ở những khu vực đông dân của Trung Quốc . Mưa lớn sẽ xảy ra ở Thượng Hải với nhiều địa điểm có nguy cơ bị ngập lụt.

Chia sẻ Facebook