Tìm thấy hộp sọ hình dáng lạ của "người ngoài hành tinh" đến Trái đất từ 2000 năm trước

Chia sẻ Facebook
01/08/2016 02:01:10

Hộp sọ hình dáng kì lạ được phát hiện mới đây cùng hài cốt một phụ nữ cổ đại ước tính hơn 2.000 năm tuổi đang làm dấy lên nghi vấn người ngoài hành tinh đã ghé thăm trái đất từ rất lâu trước đây.


Hộp sọ dài bất thường như của người ngoài hành tinh mới được các nhà khảo cổ Nga tìm thấy (Ảnh: CEN/ Arkim)

Bộ hài cốt được phát hiện bởi các nhà khảo cổ tại khu vực trung tâm tỉnh Chelyabinsk, Nga. Theo báo cáo, hộp sộ trong bộ hài cốt có hình dáng dài một cách bất thường. Điều này làm dấy lên nghi vấn về một cuộc viếng thăm của người ngoài hành tinh đến Trái đất từ hơn 2.000 năm trước.


Bộ hài cốt được xác định của một người phụ nữ, sống trong thời gian từ 1.800-2.000 năm trước (Ảnh: CEN)

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã nhanh chóng bác bỏ nghi vấn trên. "Hình dáng hộp sọ kì lạ rõ ràng là kết kết quả của hủ tục dùng dây thừng buộc đầu trẻ em trong các bộ lạc xưa. Nhiều khả năng đây là một người phụ nữ sống trong thời gian từ 1.800 -2.000 năm trước" - Nhà nghiên cứu Maria Makurova nhận xét.

Cô cũng cho biết thêm, các xét nghiệm sẽ được tiến hành để xác định tuổi chính xác và những chi tiết cụ thể về hình dáng người phụ nữ cổ đại này.


Một số vật dụng bằng gốm khác được tìm thấy gần bộ xương cổ đại (Ảnh: CEN)

Trong khu vực phát hiện bộ hài cốt, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một con dao sắt và một vài vật dụng làm từ gốm.

Đây không phải lần đầu hộp sọ cổ đại mang hình dáng kì lạ được phát hiện. Năm 2015, một hộp sọ hình quả trứng cũng được các nhà nghiên cứu tìm thấy trong một khu mộ thuộc bộ lạc Sarmatia, sinh sống tại vùng đất Ukraine, Kazakhstan và miền nam nước Nga ngày nay. Bộ xương sau đó được xác định là của một người du mục, chôn cùng phần còn lại của hai người đàn ông khác.

Các nhà khoa học khẳng định, các bộ lạc đã tìm nhiều cách thay đổi hình dạng đầu của những người trong bộ lạc nhằm phân định rõ tầng lớp trong xã hội.


K.H (Theo Express.co.uk)

Chia sẻ Facebook
loading...