Tìm thấy 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm sông ở Nghệ An

Chia sẻ Facebook
24/06/2019 19:22:28

17 giờ chiều 24/6, thông tin từ Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 7 (thuộc Công an tỉnh Nghệ An ) cho biết, đơn vị cùng nhiều lực lượng và chính quyền địa phương đã tìm kiếm được 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm trên sông Lam đoạn qua xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương .

Các thợ lặn kiểm tra những hố sâu nghi ngờ. Ảnh: TTXVN phát


Theo đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, xác em Nguyễn Thế Hoàng (học sinh Trường THCS Tường Đồng) đã được tìm thấy cách vị trí nhóm học sinh đuối nước khoảng 14 km. Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy xác của em Nguyễn Quang Thông , cách vị trí nhóm học sinh bị đuối nước khoảng 2 km.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 7 đã được tăng cường hơn 20 người, 4 thợ lặn, các máy bơm khí oxy… cùng lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương và người dân lên đến hàng trăm người nỗ lực tham gia tìm kiếm. Những người dân đánh cá cho biết, khu vực các em bị chìm cách khoảng 10 mét có hai hố sâu và có gốc cây lớn dưới đó. Cùng với đội ngũ thợ lặn được huy động lặn xuống kiểm tra những khu vực nghi ngờ Hoàng và Thông có thể bị mắc kẹt, nhiều thuyền của người dân cũng di chuyển dọc bờ sông mở rộng phạm vi tìm kiếm.


Danh tính ba học sinh bị đuối nước được xác định là: Nguyễn Thế Hoàng (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Tường Đồng), Nguyễn Quang Thông (18 tuổi, học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Chương 1), Nguyễn Gia Tiến (18 tuổi, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Cảnh Chân) đều trú ở xóm 3, xã Thanh Tường. Hai học sinh Thông và Tiến đang được nghỉ ở nhà ôn thi để chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, khoảng 18h30 phút ngày 23/6, nhóm học sinh này tắm trên sông Lam, đoạn qua xã Thanh Tường, thì bất ngờ bị đuối nước.

Theo Nguyễn Oanh (TTXVN)

Chia sẻ Facebook
loading...