Tìm ra quán quân Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2022

Chia sẻ Facebook
12/05/2022 20:06:16

VTV.vn- Đội thi từ Trường Đại học RMIT giành giải quán quân Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC 2022, đại diện Việt Nam tranh tài tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.


Tại vòng chung kết cấp quốc gia của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh 2022 do HSBC Việt Nam phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức, đội thi đến từ Trường Đại học RMIT đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để giành được ngôi vị quán quân, đồng thời, trở thành đại diện Việt Nam tham gia vòng thi quốc tế của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

4 đội dự thi đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại Thương – Cơ sở 2 tại TP Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính và Trường Đại học RMIT được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hong Kong (HKU) xây dựng. Các đội có sáu giờ nghiên cứu và hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo.

Một đội dự thi thuyết trình tại vòng chung kết

Kế thúc vòng chung kết, đại diện đội quán quân từ Trường Đại học RMIT chia sẻ: "Cả đội em thật sự rất vui và tự hào về bản thân khi đã trở thành quán quân của cuộc thi, em và các thành viên trong đội đã chuẩn bị rất nhiều tháng trước đây cho cuộc thi lần này và cảm thấy mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Chúng em cũng mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BTC cuộc thi, giáo viên hướng dẫn của chúng em là thầy Majo và thầy Kelvin đã hướng dẫn và hỗ trợ tận tình, cũng như tất cả các bạn đã xem livestream và ủng hộ cả bốn đội. Chúng em cũng mong muốn được lan tỏa niềm vui đến với tất cả mọi người, đồng thời, khuyến khích các bạn trẻ đam mê kinh doanh tham gia vào Cuộc thi năm tới".

Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC năm 2022 thu hút sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường đại học ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thừa Thiện - Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các vòng thi đều được tổ chức trực tuyến 100% trên nền tảng Zoom Meetings.

Các đội tham gia trải qua 2 vòng thi phân tích và trình bày tình huống kinh doanh để tìm ra 4 đội cao điểm nhất bước vào vòng chung kết. Đội vô địch được trao tặng giải thưởng hiện kim trị giá 50.000.000 đồng và có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Á quân 1 và hai giải Á quân 2 lần lượt nhận về các giải thưởng hiện kim trị giá 30.000.000 đồng và 20.000.000 đồng. Ngoài ra cả 16 đội thi từ vòng đầu đều nhận được một suất học tiếng anh trong vòng một năm đến từ ELSA SPEAK.

Cùng với đó, tất cả các đội thi đều được tham gia các buổi hướng dẫn kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết các tình huống...

Ra đời vào năm 2008 tại Hong Kong (Trung Quốc), Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội. Đến nay, cuộc thi đã và đang góp phần đưa thế giới học thuật xích lại gần hơn với thực tiễn doanh nghiệp thông qua những tình huống kinh doanh thực tế.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và không ngừng gia tăng cả số lượng lẫn chất lượng thí sinh tham gia; ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc của các đội thi từ những trường đại học trong nước.

Chia sẻ Facebook