Tiết lộ sốc Nadal không thể tự mặc quần áo: Cái giá của vô địch US Open

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 00:05:06

Trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ COPE của Tây Ban Nha, HLV của Rafael Nadal - Carlos Moya đã chia sẻ về chức vô địch US Open 2019.

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 00:05 AM (GMT+7)


Nadal kiệt sức sau chung kết US Open 2019

"Trận đấu đã diễn ra quá dài và tất cả chúng tôi đều kiệt sức. Chúng tôi chẳng thể ăn mừng nhiều lúc đó. Thất khó khăn khi nghĩ về cảnh tượng lúc ấy. Trong phòng thay đồ, tôi đã phải giúp Nadal mặc quần. Cậu ấy đã quá mệt mỏi, một khoảnh khoắc khó tin nhưng có thật và đầy cảm xúc. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn rất vui vì đó là danh hiệu Grand Slam thứ 19".


Carlos Moya so sánh trận chung kết US Open 2019 giống như cuộc đại chiến với Federer tại chung kết Wimbledon 11 năm trước. "Cả hai trận đấu đều rất cảm xúc. Năm 2008, Nadal phải đối đầu với Federer trên mặt sân cỏ. Về mặt danh tiếng, Medvedev không nổi tiếng bằng nhưng mọi thứ vẫn khó khăn như vậy".


Với chức vô địch US Open 2019, Nadal chỉ còn kém Federer đúng 1 danh hiệu Grand Slam và hơn 3 danh hiệu so với Djokovic . Carlos Moya ca ngợi tài năng của cả 3 tay vợt. "Khi tôi còn chơi chuyên nghiệp, Pete Sampras giành được 14 danh hiệu Grand Slam đã là điều gì đó không tưởng. Còn bây giờ, cả ba đều đang đua tranh danh hiệu. Điều đó thực sự tuyệt vời.

Một tháng trước, Federer suýt chút nữa đã giành được Grand Slam thứ 21 tại Wimbeldon. Giờ đây, Nadal đã có 19 danh hiệu và chúng tôi sẽ bắt đầu chiến dịch săn chiếc thứ 20 tại Australia sắp tới".

Chia sẻ Facebook
loading...