Tiết kiệm 6 tháng, nữ DJ 9X đập heo đất được 120 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
14/04/2016 21:02:45

Sau nửa năm kiên trì, nữ DJ này đã đập heo đất và số tiền mà cô có được khiến nhiều người choáng váng.


Cô bạn Đỗ Diễm Anh (sinh năm 1995, Cà Mau) đã từng khiến nhiều bạn trẻ thán phục bởi bản lĩnh và nghị lực của mình. Xuất thân nghèo khó, phải bỏ dở việc học hành từ năm lớp 6, vậy nhưng với nỗ lực của bản thân, Diễm Anh đã có thu nhập 30 triệu/tháng từ công việc DJ và bán hàng online.

Mới đây, cô nàng này còn khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ khi đăng tải hình ảnh đập heo đất của mình với số tiền tiết kiệm khá lớn.

Cô bạn Đỗ Diễm Anh từng khiến nhiều bạn trẻ không khỏi thán phục bởi bản lĩnh và nghị lực của mình.

Hình ảnh đập heo đất của Diễm Anh một lần nữa khiến cư dân mạng bất ngờ.


Liên hệ với Diễm Anh, nữ DJ cho hay: ‘Số tiền này mình tiết kiệm đã 6 tháng nay với mục đích có thể dành dụm phụ mẹ trong công việc kinh doanh sau này, một phần cũng là để tiết kiệm cho bản thân phục vụ cho việc, phát triển hơn đam mê làm DJ của mình’.

Chia sẻ về kế hoạch chi tiêu, Diễm Anh cho hay mỗi tháng cô bạn phải chi khoảng 6 triệu đồng cho việc thuê nhà, chi tiêu cá nhân khoảng 10 triệu đồng, trong đó nhiều nhất là tiền quần áo, mỹ phẩm và một phần nhỏ còn lại cô để dành những lần về quê biếu mẹ.

Diễm Anh cho biết cứ mỗi ngày đi làm, cô bạn lại bớt chi tiêu mà dành lại 600 nghìn để nuôi heo đất. Mỗi lần bỏ tiền vào heo, Diễm Anh đều ghi lại cẩn thận.

Cô bạn cũng chia sẻ số tiền này được dành đến Tết, thế nhưng do mẹ cần cho công việc nên Diễm Anh đã đập heo phụ mẹ.

Nhìn bề ngoài của cô bạn, nhiều người cho rằng Diễm Anh khá ăn chơi, đua đòi thế nhưng khi trò chuyện với Diễm Anh, cô cho biết do tính chất của công việc DJ nên ngoại hình của cũng phải thay đổi cho phù hợp.

‘Mình lớn rồi nên phải tự biết lo cho bản thân, bên cạnh đó mình thấy việc tiết kiệm tiền rất quan trọng. Nó không những giúp mình có một khoản để dành, để lo cho tương lai mà còn phụ giúp được mẹ.

Do vậy khi làm ra tiền, mình không dám tiêu xài hoang phí mà thường đưa cho mẹ giữ hoặc bỏ heo’, Diễm Anh bẽn lẽn chia sẻ.

Số tiền Diễm Anh tiết kiệm được trong 6 tháng lên tới 120 triệu đồng.

Với Diễm Anh tiết kiệm không chỉ phụ giúp mẹ mà còn dành dụm cho chính bản thân mình trong tương lai.

Không hiếm những người trẻ, đặc biệt là những bạn sinh năm 1995 nghĩ được như Diễm Anh. Tính chất công việc, sống trong môi trường sôi động đáng ra phải ‘tiền làm không đủ tiêu’, thì với Diễm Anh cô luôn để lại một khoản cho tương lai của chính mình.

Câu chuyện của Diễm Anh khiến người ta liên tưởng đến một vài sự việc đã diễn ra như: Thay vì tự đi làm tiết kiệm, cậu thanh niên trẻ ở Trung Quốc vì đòi mua Iphone mới và bà của chàng trai phải dốc kiệt số tiền trong chiếc gùi cũ kĩ, chửi mắng bố mẹ vì không cho tiền mua điện thoại mới, hay tự vẫn vì không có tiền sắm sửa bằng bạn bè…

Nhưng ngược lại với trường hợp của Diễm Anh, ‘kiếm tiền không quan trọng bằng cách tiêu tiền’, đó chính là điều mà cô bạn luôn tâm niệm.

Chia sẻ Facebook
loading...