Tiễn đưa nhà giáo nhân dân Lê Đăng Thực về nơi an nghỉ cuối cùng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:22:34


(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay, vào hồi 13h30, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và học trò đưa tiễn Nhà giáo Nhân dân Lê Đăng Thực về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ tang được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Tác phẩm cuối cùng của Nhà giáo nhân dân Lê Đăng Thực "Người diễn không chuyên trong phim truyện"

Biết tâm nguyện của thầy, cuối năm 2015, hai học trò của ông là đạo diễn Khải Hưng và đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã đứng ra tổ chức lễ mừng thọ cho thầy Lê Đăng Thực. Dự kiến ban đầu chỉ vài chục người tham gia, nhưng khi tin loan đi, số người tham dự lên tới 300 người. Ngày hôm đó, gần như những tên tuổi gạo cội nhất của làng điện ảnh phía Bắc đã hội tụ về Trung tâm Chiếu phim Quốc gia để nâng ly mừng thọ thầy Thực. Ai cũng rưng rưng xúc động.

Khoảng 250 nghệ sĩ điện ảnh từ khắp nơi đã về mừng thọ Nhà giáo Nhân dân Lê Đăng Thực 85 tuổi hôm qua 29/11/2015 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội).

Lễ trao giải Cánh diều 2015

Nhà giáo Lê Đăng Thực là một trong số những đạo diễn đầu tiên được đào tạo tại Liên Xô. Ông để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong công tác nghiên cứu lý luận điện ảnh, dịch thuật và gắn bó với công tác giảng dạy.


Nhà giáo Lê Đăng Thực là một trong những người đầu tiên của thời kỳ sáng lập Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh. Trong sự nghiệp giảng dạy của mình, ông đã góp phần đào tạo ra nhiều nghệ sĩ điện ảnh tài năng cho điện ảnh Việt Nam.


Ngọc Diệp

Chia sẻ Facebook
loading...