Tiêm kích biểu diễn Mỹ suýt đâm trúng flycam

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 09:40:43

Chiếc flycam bay rất gần và suýt va chạm với tiêm kích F/A-18 của đội Blue Angels đang biểu diễn cổ vũ nhân viên y tế chống Covid-19 ở Detroit.

Video được tài khoản Giolucia đăng trên Twitter hôm 13/5 ghi lại màn biểu diễn của đội bay Blue Angels trên bầu trời thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, một phần trong chiến dịch America Strong để cổ vũ tinh thần y bác sĩ đang đối phó đại dịch Covid-19.

Phần lớn video được quay từ góc dưới thấp, nhưng cảnh cuối cùng cho thấy đội hình 6 chiếc F/A-18C của đội Blue Angels hải quân Mỹ bay với tốc độ cao, lao qua đầu chiếc flycam ở khoảng cách rất gần.

Bình luận viên Tom Demerly của Aviationist cho rằng phần lớn flycam đều trang bị ống kính góc rộng khiến vật thể trong video gần hơn thực tế, nhưng khoảng cách giữa chiếc flycam quay video này với tiêm kích ngoài cùng bên trái của đội bay Blue Angels vẫn "gần đến mức nguy hiểm".

Tiêm kích biểu diễn Mỹ suýt đâm trúng flycam


Màn biểu diễn của đội Blue Angels tại Detroit hôm 12/5. Video: Twitter/Giolucia .

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và đội bay Blue Angels chưa đưa ra bình luận, nhưng nguồn tin giấu tên trong hải quân Mỹ cho biết các bên liên quan đã nắm được thông tin về video này.

FAA đề ra nhiều quy định nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động của flycam và thiết bị bay điều khiển từ xa (drone) trên không phận Mỹ, yêu cầu người vận hành xin giấy phép nếu vận hành vì mục đích thương mại. Người sử dụng cũng phải vượt qua bài kiểm tra của FAA và nhận chứng chỉ trước khi được sử dụng các thiết bị bay này.

Drone dân sự chỉ được hoạt động ở độ cao dưới 120 m, đồng thời phải tránh xa các loại phi cơ khác. FAA cũng cấm flycam hoạt động trong thành phố lớn, trừ khu vực công viên.


Vũ Anh (Theo Aviationist )

Chia sẻ Facebook
loading...