Tiêm kích Ả Rập Xê-út hay Israel vừa ném bom xuống phía đông Syria?

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 11:00:55

Tiêm kích Ả Rập Xê-út và Israel đang bị nghi ngờ là thủ phạm ném bom xuống khu vực quân đội Iran và Syria hoạt động gần thành phố Albukamal.


Hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin từ quân đội Syria , các máy bay chưa thể xác định nguồn gốc đã tấn công phía đông bắc thành phố Albukamal vào đêm ngày 27/9, chỉ sau một thời gian ngắn những tiêm kích này ném bom xuống một khu vực khác nằm gần thành phố Al-Qa’im của Iraq.

Tiêm kích F-16 của không quân Israel. (Ảnh minh họa)

Trong khi AMN chưa thể xác định rõ chi tiết vụ tấn công vào phía đông Syria và gần biên giới Iraq, trang web Avia.Pro cho rằng chính các lực lượng vũ trang của Ả Rập Xê-út hoặc Israel là thủ phạm.


“Từ thực tế các lực lượng được Iran hậu thuẫn tấn công đáp trả đối phương, khả năng các máy bay không người lái của Ả Rập Xê-út hoặc Israel hoặc Mỹ là thủ phạm tấn công”, Avia.Pro nhận định.


Cũng theo Avia.Pro, “điều đáng nói là trước vụ tấn công vào khu vực Albukamal, các chiến đấu cơ F-35 của Israel cũng được phát hiện có mặt ở đây”.

Tuy nhiên, hiện phía Ả Rập Xê-út và Israel vẫn chưa lên tiếng nhận trách nhiệm là thủ phạm gây ra vụ tấn công ở phía đông Syria.

Trước đó, AMN cho hay quân đội Syria và Iran đã dùng hệ thống phòng không đáp trả máy bay địch tấn công khu vực phía đông bắc thành phố Albukamal.

Đây được cho là lần đầu tiên, các lực lượng quân sự Syria và Iran cùng tham gia đánh trả máy bay địch ở phía đông Syria.

Sau tuyên bố gần đây từ phía Iraq về việc tái mở đường khu vực biên giới Al-Qa’im, các lực lượng vũ trang Syria sẽ cho tăng cường những biện pháp đảm bảo an ninh ở phía đông Syria bởi đây là tuyến đường cao tốc lớn nối giữa hai nước. Ngoài ra, đây cũng là tuyến đường được Israel đang đặc biệt quan tâm vì nó nối Syria với Tehran thông qua con đường cao tốc của Iraq lần đầu tiên sau nhiều năm bị phong tỏa.

Chia sẻ Facebook
loading...